หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทย พร้อมเสียบแทน กาตาร์ จัดประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย พ.ค.ปีหน้า

ไทย พร้อมเสียบแทน กาตาร์ จัดประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย พ.ค.ปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 12:57 น.

ประเทศไทย พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า หาก กาตาร์ ไม่พร้อมในสถานการณ์โควิด-19

วันที่ 1 ธ.ค. 63 สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อม หากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ไม่สามารถจัดประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียในเดือนพฤษภาคม ปีหน้าได้ ก็พร้อมขอรับการสนับสนุนงบประมาณจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมถึงขออนุญาตจากรัฐบาลในด้านการป้องกันโควิด-19 เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดแทน โดยการประชุมดังกล่าวจะมีผู้แทนจาก 45 ประเทศในทวีปเอเชีย และผู้เกี่ยวข้องเดินทางมาประชุมประมาณ 120 คน

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า ตามที่กรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเชีย ได้มีมติให้จัดการประชุมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 เนื่องจากกรรมการบริหารชุดเก่าได้หมดวาระลงตามธรรมนูญ โดยจะมีการกำหนดวันที่อย่างเป็นทางการในภายหลัง

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้สมาคมฯ ได้เตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้ว หากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ไม่สามารถจัดการประชุมสหพันธ์ฯ ครั้งนี้ได้ สมาคมฯ ก็พร้อมที่จะขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมถึงขออนุญาตจากทางรัฐบาลในด้านการป้องกันโควิด-19 เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสหพันธ์ฯ แทน

“สำหรับการประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย ซึ่งจะมีวาระสำคัญในการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 จะมีผู้แทนจาก 45 ประเทศในเอเชีย ประเทศละ 2 คน ผู้แทนจากสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ และผู้แทนจากองค์กรกลางเลือกตั้งระหว่างประเทศ เดินทางมาเข้าร่วมประชุมในประเทศไทยประมาณ 120 คน” นายปรัชญา กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยปรัชญา กีรตินันท์สหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียกกท.กาตาร์ประเทศไทยข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้