ไลฟ์สไตล์
100 year

"จาย" พัฒนาฝีเท้าจนนักปั่นต่างชาติทึ่ง ลุ้นไปโอลิมปิกในฐานะสำรองอันดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 15:30 น.
SHARE

"จาย อังค์สุธาสาวิทย์" มุ่งมั่นฝึกซ้อมพัฒนาศักยภาพร่างกายและฝีเท้าได้อย่างน่าทึ่ง จนเพื่อนนักปั่นจากนานาชาติในศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ให้การยอมรับ ด้าน "เสธ.หมึก" เผย สมาคมกีฬาจักรยานฯ กำลังเร่งประสานงานกับศูนย์ฝึกฯ เพื่อให้ "จาย" ฝึกซ้อมต่อเนื่องไปจนถึงเดือนเมษายน 64 เพื่อเตรียมพร้อมกรณีได้ไป "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะนักปั่นสำรองอันดับ 1 ประเภทคีริน รวมทั้งการลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และ "ยูซีไอ แทร็ก เวิลด์คัพ"

วันที่ 26 พ.ย. 63 "เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการเก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาวของ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นเจ้าของเหรียญทองคีริน เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ซึ่งขณะนี้ฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ในสำนักงานใหญ่สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) เมืองเอเกิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นับตั้งแต่ที่ จาย เดินทางไปร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ร่วมกับนักปั่นประเภทลู่ระดับหัวกะทิจากทั่วโลก จาย ก็ได้แสดงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะยกระดับฝีเท้าขึ้นไปอีกขั้น จนได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมแคมป์ว่าเป็นหนึ่งในนักปั่นที่มีความพยายามและตั้งใจในการฝึกซ้อม จนกระทั่งสามารถยกระดับศักยภาพทางร่างกายและฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง

ข่าวแนะนำ

พลเอกเดชา กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ในสัญญาการเก็บตัวฝึกซ้อมของ จาย ที่มีกับศูนย์ฝึกจักรยานโลก มีระยะเวลาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ถึงเดือนธันวาคม 2563 ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ อยู่ระหว่างการหารือโดยตรงกับทางศูนย์ฝึกจักรยานโลก ในเรื่องแนวทางการฝึกซ้อมให้มีความต่อเนื่องไปอีก เพื่อรักษามาตรฐานฝีเท้าของ จาย ที่ปัจจุบันอยูในอันดับ 5 ของโลกในประเภทคีริน อีกทั้งยังเป็นสำรองอันดับ 1 ในโควตาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า ในประเด็นดังกล่าว มร.เคร้ก แม็คลีน โค้ชคู่ใจของ จาย เห็นด้วยกับแนวทางที่จะให้ จาย ฝึกซ้อมต่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไปจนถึงเดือนเมษายน 2564 เป็นอย่างน้อย เพื่อเตรียมความพร้อมของ จาย ในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่กรุงแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 26-30 พฤษภาคม 2654 รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมกรณีหาก จาย ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ยืดเวลาออกไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2564 ในฐานะโควตาสำรองอันดับ 1 นอกจากนี้ จาย ก็ยังจะต้องเตรียมความพร้อมลงแข่งขันรายการ “ยูซีไอ เนชั่นส์ คัพ 2021” ที่เปลี่ยนจาก “ยูซีไอ แทร็ก เวิลด์คัพ” อีก 3 หรือ 4 สนามที่ ยูซีไอ ยังไม่สามารถกำหนดวันเวลาและสถานที่แข่งขันได้เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ จาย มีสถานะเป็นแชมป์คะแนนรวมประเภทคีรินในปี 2563

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จาย อังค์สุธาสาวิทย์โอลิมปิกเกมส์โอลิมปิกเกมส์ 2020พลเอกเดชา เหมกระศรีสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:32 น.