หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.จักรยานพร้อมเต็มร้อย จัดศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020”

ส.จักรยานพร้อมเต็มร้อย จัดศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020”

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ย. 2563 18:00 น.

“สองล้อ” พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ในการจัดศึกจักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” รูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ด้านทีมนักปั่นต่างชาติและผู้ตัดสินจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) เข้ารับการกักตัวที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นสถานกักกันโรคแห่งรัฐทางเลือก เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของ “ศบค.” และกระทรวงสาธารณสุข ขณะที่ “พลเอกเดชา” เผยทุกจังหวัดที่เป็นเส้นทางแข่งขัน พร้อมต้อนรับคณะนักปั่นนานาชาติ เพื่อแสดงถึงความพร้อมและความเข้มแข็งด้านการสาธารณสุขของไทยเผยแพร่ไปทั่วโลก

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ระหว่างวันที่ 6-19 ตุลาคม เส้นทางจังหวัดสมุทรสงคราม - เพชรบุรี - ประจวบคีรีขันธ์ - ชุมพร - ระนอง และสุราษฎร์ธานี ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ล่าสุด สมาคมฯ มีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับการชิงชัยที่จะเริ่มต้นสเตจแรกในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ภายในอุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

พลเอกเดชา กล่าวว่า หลังจากที่เตรียมความพร้อมในแต่ละด้าน ทั้งในเรื่องของเทคนิคกีฬาเพื่อให้ได้มาตรฐานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้รับอนุมัติให้ดำเนินการจากสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

“ล่าสุด ทีมต่างประเทศที่ได้รับเชิญมา พร้อมด้วย มร.มาร์ติน บรูอิน ผู้ตัดสินนานาชาติของ ยูซีไอ ที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการแข่งขันเดินทางมาถึงเมืองไทยแล้วเมื่อวันที่ 18 กันยายน และถูกพาตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิตรงไปยังโรงแรมรัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน หนึ่งในโรงแรมที่เป็นสถานกักกันโรคแห่งรัฐทางเลือก Alternative State Quarantine (ASQ) เพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุขทันที โดยจะมีกำหนดออกจากสถานที่กักตัวในวันที่ 4 ตุลาคม ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ก็จะเข้าไปรับทั้งคณะออกมาเข้าพักที่โรงแรมที่ได้จัดไว้ให้ และทีมจากต่างประเทศก็จะมีโอกาสซ้อมที่บริเวณถนนอุทยาน ก่อนหน้าการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น” พลเอกเดชา กล่าว

นายกสองล้อไทย กล่าวต่อไป ในระหว่างการกักตัวดังกล่าว สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้สนับสนุนจัดส่งสมาร์ทเทรนเนอร์สำหรับการฝึกซ้อมรักษาสภาพร่างกายภายในห้องพักให้แก่นักปั่นทุกคน เพื่อให้นักปั่นมีสภาพความพร้อมสำหรับการแข่งขันหนักหน่วงตลอดระยะทาง 6 สเตจ ในขณะที่เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันทุกคน กำหนดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้าการแข่งขันโดยกำหนดสำหรับทีมชายในวันที่ 4 ตุลาคม ที่โรงแรมธำรงค์อินน์ และทีมหญิง กำหนดตรวจ ในวันที่ 10 ตุลาคม ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า ในห้วงเวลาระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน ได้นำคณะฝ่ายจัดการแข่งขันและฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยาน เดินทางไปประชุมร่วมกับจังหวัดเจ้าภาพที่ขบวนนักปั่นผ่าน ประกอบด้วยจังหวัดสมุทรสงคราม, เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, ระนอง และสุราษฎร์ธานี เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในเรื่องมาตรการการแพร่ระบาดที่ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดเตรียมไว้อย่างรัดกุมในทุกขั้นตอนตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งแต่ละจังหวัดต่างก็แสดงความมั่นใจในการเตรียมความพร้อมของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ว่ามีความรัดกุมและได้มาตรฐาน และก็พร้อมที่จะต้อนรับคณะนักปั่นนานาชาติเข้าสู่พื้นที่ อันจะเป็นการแสดงถึงความพร้อมและความเข้มแข็งด้านการสาธารณสุขของไทยเผยแพร่ออกไปทั่วโลก เพื่อการเปิดประเทศต่อไปในอนาคต

“สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ กำหนดจะจัดการแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020 และจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020 ที่ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ถนนพระราม 9 ในวันที่ 24 กันยายน เวลา 14.00 น. โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้เกียรติเป็นประธาน พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 6 จังหวัด, ผู้แทนจากกรมควบคุมโรค, กรมอนามัย, กระทรวงสาธารณสุข รวมไปถึงผู้แทน ศบค. และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ที่จะทำหน้าที่ในการถ่ายทอดสดทางแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก และยูทูบ เผยแพร่ไปทั่วโลกร่วมในการแถลงข่าว” พลเอกเดชา กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานทางไกลนานาชาติทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020เสธ.หมึกพล.อ.เดชา เหมกระศรีโควิด-19ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้