หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : อัลบอน ระเบิดฟอร์มคว้ารางวัลนักแข่งยอดเยี่ยมประจำเรซ

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : อัลบอน ระเบิดฟอร์มคว้ารางวัลนักแข่งยอดเยี่ยมประจำเรซ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 พ.ย. 2562 05:01 น.

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูลา วัน” เรซที่ 19 ของปี “ยูเอส กรังด์ปรีซ์” ที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แชมป์ตกเป็นของ วัลต์เตรี บ็อตตาส นักขับชาวฟินแลนด์ของทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี อย่างไรก็ตาม สนามนี้ ลูอิส แฮมิลตัน นักขับอังกฤษ เพื่อนร่วมทีมของ บ็อตตาส ขโมยซีนชาวบ้านชาวช่องเขาไปหมด แม้จะเข้าป้ายแค่อันดับที่ 2 เท่านั้น เนื่องจากเจ้าตัวทำคะแนนสะสมจนผงาดคว้าแชมป์โลก “ฟอร์มูลา วัน” ประจำฤดูกาลนี้ได้เป็นที่แน่นอนแล้ว

ลูอิส แฮมิลตัน มี 381 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างบ็อตตาส อยู่ถึง 67 คะแนน โดยเหลือการแข่งขันอีก 2 สนาม นับเป็นการคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 และเป็นแชมป์โลก 3 สมัยซ้อนของนักขับจากแดนผู้ดี

ขณะที่อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ของค่าย เรดบูลล์ เรซซิ่ง เกิดอุบัติเหตุจนต้องเข้าพิตตั้งแต่รอบแรก ทำให้เจ้าตัวต้องหล่นไปรั้งอันดับบ๊วยของตาราง แต่ก็ระเบิดฟอร์มไล่แซงคู่ต่อสู้จนขยับมาจบอันดับที่ 5 แม้ว่าจะต้องเข้าพิตรวมถึง 3 ครั้งก็ตาม นักขับวัย 23 ปี คว้ารางวัลนักแข่งยอดเยี่ยมประจำเรซ (Driver of the Day) ไปตามคาด

ส่วนศึกดวลความเร็วสองล้อ “อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019” เรซสุดท้ายที่มาเลเซีย ปรากฏว่า “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี (หมายเลข 5) ที่สามารถขึ้นได้ถึงอันดับที่ 3 แต่ในรอบสุดท้ายช่วงก่อนเข้าเส้นชัยเจ้าตัวกลับพลาดล้มไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ไม่จบการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อรวมคะแนนสะสมตลอดฤดูกาล ธัชกรทำได้ 118 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 5 ในส่วน “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ คว้าอันดับที่ 7 และ 9 ตามลำดับ

ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เตรียมจัดการแข่งขัน ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “พีทีที บีอาร์ไอซี ซุปเปอร์ไบค์ 2019” สนามที่ 4 รายการแข่งขันระดับสูงสุดของประเทศไทย ที่รวมสุดยอดนักบิดไทย-เทศ กว่า 200 คน และมีเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศ ระหว่างวันที่ 16-17 พ.ย.นี้

มิดไมล์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูลา วันยูเอส กรังด์ปรีซ์อเล็กซานเดอร์ อัลบอนนักแข่งยอดเยี่ยมประจำเรซโลกความเร็วกับไทยรัฐมิดไมล์เรดบูลล์ เรซซิ่งอื่นๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้