หน้าแรกแกลเลอรี่

รอทัพใหม่

รอทัพใหม่

เบี้ยหงาย

บันทึก
7 มิ.ย. 2562 05:01 น.

ในที่สุดก็ได้ตัวนายกรัฐมนตรี คนใหม่ แต่เป็นคนเดิม “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งต่อไปจะไม่มีชื่อตำแหน่ง หัวหน้า คสช. พ่วงท้าย ถูกใจ ไม่ถูกใจ ชื่นมื่น หรือ ขื่นขม ก็สุดแล้วแต่ใจของแต่ละท่าน ว่ากันตามอัธยาศัย

ต้องบันทึกไว้ว่า 5 มิ.ย. เป็นวันเศร้าของกีฬาไทยจริงๆ เมื่อกีฬายอดนิยม ทั้งฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่พ่ายเวียดนาม คู่รักคู่แค้นคาบ้าน 0-1 เป็นการแพ้เวียดนามในบ้านครั้งแรกในรอบ 11 ปีทีเดียว ด้านวอลเลย์บอลหญิงก็แพ้โดมินิกันไปอย่างฉิวเฉียด 2-3 เซต ช่างเป็นวันที่ช้ำเสียจริง

นี่ก็สร้างชื่อจนติดหูยิ่งกว่าเดิม “ส.ส.โต้ง” สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ แห่ง จ.ศรีสะเกษ คนหนุ่มอนาคตไกลวัย 41 ปีเศษ ที่ทำอะไรมาเยอะแยะ รวมทั้งเป็นอดีตนายกสมาคมกีฬา จ.ศรีสะเกษ, อดีตคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังเคยเป็นแคนดิเดต ผู้ว่าการ กกท.ในการสรรหาครั้งที่ผ่านมา ซึ่งสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ฝ่าฝืนมติพรรคภูมิใจไทยด้วยการงดออกเสียง ในการเลือกนายกรัฐมนตรี เล่นเอาฮือกันไปทั้งบาง

และเมื่อได้นายกรัฐมนตรี ต่อไปก็ต้องตั้งคณะรัฐมนตรี ต้องจับตาดูกันสำหรับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับชาวเรา ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวจับจองไว้แล้วจาก พรรคภูมิใจไทย ของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไป

นั่นทำให้ต้องส่องกันนิดว่าใครจะมาใครจะไป!

ตอนนี้เจ้ากรมข่าวเดา และข่าวลือ มองเขม็งไปที่ขุนพลสาวของพรรคภูมิใจไทยในภาคใต้ นาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 4 ชาวพัทลุง อดีตประธานและผู้ก่อตั้งสโมสรฟุตบอลพัทลุง เอฟซี อันถือเป็นคนสำคัญของพรรค อดีตเคยเป็นเลขานุการประธานรัฐสภา สมัย “ปู่ชัย” ชัย ชิดชอบ ผู้อาวุโสของพรรคดำรงตำแหน่ง ปัจจุบันเป็นเหรัญญิกของพรรค สำคัญแค่ไหนลองคิดดู

รวมทั้ง ส.ส.โต้ง อดีตเด็กปั้น ยังจะมีตำแหน่งให้ทำงานรึเปล่าหลังสร้างวีรกรรม ก็น่าติดตาม!

อย่างไรก็ตาม ใครจะมาก็ส่วนหนึ่ง แต่ที่แน่ๆ กลไก โครงข่าย องคาพยพต่างๆ ของฟันเฟืองด้านกีฬา ไม่ว่าจะเป็นส่วนของซุปเปอร์บอร์ด บอร์ดการกีฬา บอร์ดกองทุน หรือตำแหน่งแห่งหนต่างๆ จะต้องเปลี่ยนมือจากการกำกับดูแลของฝ่ายทหาร คงไม่มีใครยอมให้มาเป็นเงาทะมึนกันอีก

การเมืองมาแล้ว แม้จะมีหัวหน้ารัฐบาลสืบต่อมาจากเดิมก็เถอะ พละกำลังถดถอยไปเยอะ อาวุธพิเศษก็ไม่มี ได้แต่มองอยู่ห่างๆ

อะไรที่วางไว้ อะไรที่ค้างคา ยังทำไม่เสร็จ เวลาน่าจะหมดแล้ว

ท่องเที่ยวและกีฬา มากด้วยอีเวนต์ เบื้องหลังไม่ต้องเดา แต่เบื้องหน้าใครจะมาคุม

รอดูทัพใหม่ ใกล้จะเห็นกันแล้ว...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่