หน้าแรกแกลเลอรี่

“ภาสวิชญ์” ฟอร์มแรงรั้งฝูงซ้อมวันแรก โออาร์ฯ สนาม 2 ที่บุรีรัมย์

“ภาสวิชญ์” ฟอร์มแรงรั้งฝูงซ้อมวันแรก โออาร์ฯ สนาม 2 ที่บุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2564 18:32 น.

"ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์" ยอดนักบิดไทย จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยึดตำแหน่งจ่าฝูงหลังกดเวลาเร็วสุดขึ้นอันดับ 1 จากการซ้อมวันแรกของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ขณะทีมเมทอย่าง "สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง" และ "มุกข์ลดา สารพืช" พาเหรดติดท็อปโฟร์ สร้างโอกาสลุ้นแชมป์ในศึก "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์" สนาม 2 ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ สุดสัปดาห์นี้

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ทัพนักบิดจาก "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ประเดิมสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2021 ด้วยการคว้าอันดับ 2-3 บนโพเดียมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี สนามแรก จากผลงานของ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ที่พารถแข่งหมายเลข 123 คว้าอันดับ 2 มาครอง ตามด้วย "มุกข์" มุกข์ลดา หมายเลข 44 ในอันดับ 3 ส่วน "ดรีม" สิทธิ์ศักดิ์ พารถแข่งหมายเลข 45 คว้าอันดับ 5 ล่าสุด เดินทางเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการวันแรกของสนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ โดย 3 นักบิดฮอนด้าพร้อมทีมงานมีความพร้อมอย่างมากลงทดสอบช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเก็บข้อมูลก่อนเข้าสู่การแข่งขัน

ทั้งนี้ ผลการซ้อมช่วงแรกของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ในช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ภาสวิชญ์ ทำงานเข้าฝักกับรถแข่งที่เซตอัปได้ลงตัวมากขึ้น กดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.473 วินาที ตามด้วยทีมเมทจอมเก๋าอย่าง สิทธิศักดิ์ ในอันดับ 3 เวลาต่อรอบ 1 นาที 39.850 วินาที ขณะที่ มุกข์ลดา ในอันดับ 4 เวลาต่อรอบ 1 นาที 40.102 วินาที

ภาสวิชญ์ กล่าวว่า “ในวันนี้เราได้ทดลองหลายอย่างเพิ่มเติม โดยเฉพาะการทำเวลาต่อรอบเพื่อการควอลิฟาย และการหาเวลาคงที่ในการแข่งขันจริง กับสภาพแทร็กที่ค่อนข้างเคลียร์ ซึ่งโดยรวมผมและทีมทำงานกันได้ดีขึ้นจากสนามที่ผ่านมา ดังนั้น สุดสัปดาห์นี้มั่นใจว่าเราจะสร้างผลงานที่ดีกว่าเดิมได้ครับ”

ทั้งนี้ 3 นักบิดจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะเข้าสู่รอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตข่าวมอเตอร์สปอร์ตฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียงมุกข์ลดา สารพืชช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้