หน้าแรกแกลเลอรี่

คลายล็อกแล้ว "OR BRIC Superbike" ประเดิมสนามแรก 17-19 ก.ย.นี้

คลายล็อกแล้ว "OR BRIC Superbike" ประเดิมสนามแรก 17-19 ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2564 13:32 น.

มอเตอร์สปอร์ตไทยคลายล็อก "OR BRIC Superbike" เปิดฤดูกาล 2021 ประเดิมสนามแรก 17-19 ก.ย.นี้

วันที่ 9 ก.ย. 64 สาวกมอเตอร์สปอร์ตไทยได้เฮหลังได้ไฟเขียวให้กลับมาแข่งอีกครั้ง ประเดิมด้วยศึกสองล้ออันดับหนึ่งของไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021” เข้มข้นกว่าเดิม กับ 4 สนาม 5 เรซ ทัพนักแข่งระดับเอเชียเข้าร่วมชิงชัย ดวลสนามแรก 17-19 กันยายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จำกัดผู้ชม 25% ของความจุสนาม นักแข่ง-บุคลากร-ผู้ชม ต้องฉีดวัคซีนครบตามเงื่อนไข ดำเนินการจัดภายใต้มาตรการสาธารณสุขขั้นสูงสุด

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย หรือ กกท. กล่าวว่า ที่ผ่านมา กกท. ผลักดันให้การแข่งขันกีฬาใหญ่สามารถกลับมาจัดได้อีกครั้ง โดยหลายรายการประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับให้เป็นต้นแบบของการจัดกีฬาระดับโลก ส่วนกีฬามอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราต้องหยุดชะงักจากการแพร่ระบาด ทำให้กิจกรรมและการแข่งขันถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไป ซึ่งการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย อย่าง OR BRIC Superbike นับได้ว่าเป็นรายการสำคัญของนักแข่งไทยก่อนที่จะมีโอกาสลงสู่สนามระดับนานาชาติ จึงพิจารณาให้สามารถจัดการแข่งขันได้ แบบจำกัดจำนวนผู้ชม และการเว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. อย่างเคร่งครัด โดย กกท. จัดสรรวัคซีนให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขัน มีความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพื่อให้กีฬาเป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และทำให้นักกีฬา บุคลากรกีฬา วงการกีฬาอาชีพกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า การเปิดฤดูกาล 2021 ในครั้งนี้ ในส่วนของฝ่ายจัดต้องเตรียมการอย่างหนัก เพื่อให้มอเตอร์สปอร์ตสามารถกลับมาแข่งขันอีกครั้งอย่างปลอดภัยที่สุด ใช้มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดเทียบเท่ากับมาตรฐานการจัดแข่งกีฬาในระดับนานาชาติ ภายใต้มาตรการสาธารณสุขของจังหวัดบุรีรัมย์ กำหนดให้ผู้ที่จะเข้ามาในจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นนักแข่ง ทีมแข่ง เจ้าหน้าที่ จะต้องฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา 1 เข็มหรือวัคซีนชนิดอื่นครบโดส อย่างน้อย 14 วัน, เข้าพักในสถานที่กักกันแบบองค์กร, ผลตรวจโควิดเป็นลบก่อนการแข่งขัน 1 วัน ส่วนผู้ชมจำกัดผู้ชม 25% ของความจุสนาม จะต้องฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา 1 เข็มหรือวัคซีนชนิดอื่นครบโดส อย่างน้อย 14 วัน, ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด, งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

“ในปีนี้ทีมแข่งต่างๆ เห็นถึงความสำคัญในรายการแข่งขันประเทศ ว่าเป็นเวทีที่จะตัดสินความยิ่งใหญ่ในเมืองไทย และได้เพิ่มความสำคัญด้วยการส่งนักแข่งระดับเอเชียเพื่อล่าแชมป์ในปีนี้ให้ได้ ซึ่งแฟนๆ จะได้สัมผัสความมันที่ทวีคูณขึ้นแน่นอน” นายตนัยศิริกล่าว

นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง กล่าวว่า ขอเชิญชวนแฟนความเร็วร่วมชมตลอดฤดูกาล รับรองสนุกสุดมันมากกว่าเดิม ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสนามช้างฯ พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยทาง OR BRIC Superbike 2021 ทำการแข่งกันทั้งสิ้น 5 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี, ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี, สปอร์ตโปรดักชั่น 400 ซีซี และ 2 รายการซัพพอร์ตเรซ ได้แก่ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนซ์ และ ยามาฮ่า R Series คัพ เริ่มระเบิดความมันกันเต็มพิกัด 4 สนาม 5 เรซ การแข่งขัน สนามแรก วันที่ 17-19 กันยายน, สนามที่ 2 วันที่ 1-3 ตุลาคม, สนามที่ 3 วันที่ 15-17 ตุลาคม และสนามที่ 4 ตัดสินแชมป์ จะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับ OR BRIC Superbike จะทำการแข่งขัน ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ หรือ ชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ผ่านทาง ช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี 3 หมายเลขช่อง 668, Online Live Streaming แฟนเพจ Chang Circuit Buriram, Youtube Chanel Chang International Circuit และถ่ายทอดทางโทรทัศน์ไปยังประเทศกลุ่ม AEC คือ ลาว เมียนมา กัมพูชา ผ่านช่อง MVTV.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตข่าวมอเตอร์สปอร์ตOR BRIC Superbikeโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้