หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมฮอนด้าเปิดแคมเปญ "5 ข้อดี ขับขี่ปลอดภัยไม่เสี่ยง"

ทีมฮอนด้าเปิดแคมเปญ "5 ข้อดี ขับขี่ปลอดภัยไม่เสี่ยง"

ไทยรัฐออนไลน์

24 ส.ค. 2564 20:00 น.

ทีมฮอนด้าเปิดแคมเปญ "5 ข้อดี ขับขี่ปลอดภัยไม่เสี่ยง" แนะวิธีขับขี่ปลอดภัยผ่านสื่อแบบครบวงจร

วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ห่วงใยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และผู้ใช้ท้องถนนในเมืองไทย เปิดแคมเปญ “5 ข้อดี ขับขี่ปลอดภัยไม่เสี่ยง” ยกระดับการให้ความรู้รูปแบบใหม่ที่เข้าใจง่าย และขยายสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างครบวงจร พร้อมสนับสนุนให้องค์กรและหน่วยงานต่างๆ นำไปใช้ประชาสัมพันธ์ให้กับบุคลากรภายใน หวังช่วยกันปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยให้กับสังคมในวงกว้างต่อไป

สำหรับแคมเปญ “5 ข้อดี ขับขี่ปลอดภัยไม่เสี่ยง” เป็นการนำเสนอข้อปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ต่อยอดจากผลสำรวจโครงการวิจัยเพื่อเมืองไทยไร้อุบัติเหตุ พบว่าส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่เป็นหลัก พร้อมกับใช้แนวคิดรูปแบบการ์ตูนสไตล์ญี่ปุ่น หรือมังงะ (MANGA) ผนวกกับคำที่อยู่ในกระแสนิยมมาดึงดูดความสนใจ โดยนำเสนอหลักปฏิบัติ 5 ข้อที่เข้าใจง่ายๆ ได้แก่

1.สวมหมวกกันน็อก ล็อกใจเธอ
2.ไม่ซิ่งก็ขิงได้
3.เปิดไฟก่อนเลี้ยว เฟี้ยวได้ใจ
4.ขี่ห่าง...ไว้ ใจไม่ห่างเธอ
5.ขี่ไม่ดื่ม แฟนปลื้มเว่อร์

ทั้งนี้ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ได้จัดทำสื่อการประชาสัมพันธ์ “5 ข้อดี ขับขี่ปลอดภัยไม่เสี่ยง” ผ่านสื่อแบบครบวงจร ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ อาทิ โปสเตอร์ เต็นท์การ์ด และวิดีโอ เผยแพร่ผ่านร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ รวมถึงแอปพลิเคชัน : My Honda Moto, ยูทูบ : HondaMotorcycleTHA, เว็บไซต์ : hondasafety.thaihonda.co.th และเฟซบุ๊ก : facebook.com/HondaSafetyThailand โดยหน่วยงานที่สนใจ สามารถติดต่อรับสื่อเพื่อใช้รณรงค์ภายในองค์กรได้ที่ คุณนภาพร วัฒนาดิลกกุล ส่วนงานส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด โทร. 0-2757-6111 ต่อ 3002 ภายในวันที่ 30 กันยายน 2564.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตทีมฮอนด้าMotoGPโมโตจีพีโมโตจีพีล่าสุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้