หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมจับตา “ก้อง-สมเกียรติ” กับศึก Moto2 ในวันที่ 8 ส.ค. ที่ประเทศออสเตรีย

เตรียมจับตา “ก้อง-สมเกียรติ” กับศึก Moto2 ในวันที่ 8 ส.ค. ที่ประเทศออสเตรีย

โจ้เต็มสปีด

14 ก.ค. 2564 05:01 น.

เป็นช่วงพักเบรกของศึกชิงเจ้าความเร็วทั้ง “โมโตจีพี และโมโตทู” โดยจะเริ่มออกสตาร์ตอีกครั้งในวันที่ 8 ส.ค. ที่ประเทศออสเตรีย ก็ได้แต่หวังให้ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจาก โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” กลับมา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมได้ยืนโพเดียมในศึกโมโตทูสักครั้ง

รัฐบาลหันมาใช้ยาแรงประกาศล็อกดาวน์เพื่อหวังสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้อยู่หมัด หลังจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากชนิดฉุดไม่อยู่ ลำพังแค่หลักสิบหลักร้อยในเฟสแรกก็ว่าหนักแล้ว แต่มาวันนี้มีคนติดเชื้อหลักพัน และก็ไม่รู้ว่าจะอีกนานแค่ไหนถึงจะกำราบไวรัสโควิดให้หมดไปจากโลกใบนี้เสียที

ทำให้กิจกรรมต่างๆที่วางเอาไว้เริ่มทยอยยกเลิกและเลื่อนไปตามๆกัน คงต้องมาลุ้นกัน ว่าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ที่ไทย จะเป็นไปตามกำหนดหรือเปล่า เพราะสถานการณ์ตอนนี้ บอกเลยสุ่มเสี่ยงและเปราะบางมาก แถมเวลาก็เหลือไม่มากอีกเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้นต่อจากนี้ไปหากทุกอย่างยังไม่คลี่คลายและแนวโน้มจำนวนผู้ติดเชื้อยังไม่ลดลง บอกเลยมีโอกาสเลื่อนแน่นอน

ขณะที่การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โปรทัวร์ 2021” และการแข่งขัน JET SURF ชิงแชมป์ประจำปี 2564 ประกาศเลื่อนทั้ง 4 สนามอีกครั้ง เพื่อให้ ความร่วมมือกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยในการรักษาความปลอดภัยของทุกภาคส่วน โดยจะเริ่มออกสตาร์ตชิงชัยสนามเปิดฤดูกาล วันที่ 21-22 ส.ค. ต่อด้วยสนามที่ 2 วันที่ 4-5 ก.ย.2564, สนามที่ 3 วันที่ 18-19 ก.ย.2564 และสนามที่ 4 วันที่ 30-31 ต.ค. 2564 ซึ่งทุกสนามจะยึดถือและปฏิบัติตามมาตรการการคัดกรองต่างๆ ที่ทางภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยมุ่งหวังให้เป็นการแข่งขันที่ปลอดภัยไร้โควิด เพื่อให้ทุกภาคส่วนร่วมขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิจในด้านต่างๆภายในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงอย่างแท้จริง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดสมเกียรติ จันทราโมโตจีพีโมโตทูเจ็ตสกีฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม

คุณอาจสนใจข่าวนี้