หน้าแรกแกลเลอรี่

"เขมินท์" รั้งท็อปซิกซ์ หลังผ่าน 3 เรซ ศึกซีอีวี โมโตทู ที่สเปน

"เขมินท์" รั้งท็อปซิกซ์ หลังผ่าน 3 เรซ ศึกซีอีวี โมโตทู ที่สเปน

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 01:00 น.

"เคเค" เขมินท์ คูโบะ #9 ดาวบิดไทย สังกัดวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์ แคมป์ ทีม เก็บแต้มรั้งอยู่ในอันดับ 6 บนตารางแชมเปียนชิพ หลังผ่านการชิงชัยในสนามที่ 2 เกมซีอีวี โมโตทู ที่ บาเลนเซีย

ศึกเอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน เเชมเปียนชิพ 2021 สนามที่ 2 ของฤดูกาล ดวลความเร็วที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน "เคเค" เขมินท์ คูโบะ #9 นักบิดไทย สังกัดวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ประจำการอยู่ในกริดที่ 5 ลุ้นคว้าโพเดียมแรกในฤดูกาลให้กับตนเอง โดยเกมรอบชิงชนะเลิศกำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 19 รอบสนาม

ข่าวแนะนำ

ดาวบิดไทย หล่นลงไปรั้งอันดับ 8 ในช่วงต้นเกม อย่างไรก็ดีสามารถไล่แซงคู่แข่งไต่ขึ้นมารั้งอันดับ 6 ในรอบที่ 4 ของการแข่งขัน ก่อนที่กรรมการจะให้สัญญาณธงแดงยุติการแข่งขันจากอุบัติเหตุในรอบดังกล่าว

หลังจากนั้นเกมที่ บาเลนเซีย รีสตาร์ตอีกครั้ง ลดจำนวนรอบเหลือ 9 รอบสนาม โดย เขมินท์ รั้งอยู่ในอันดับ 5 หลังได้สัญญาณเริ่มเกม ก่อนจะขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ในรอบที่ 5 ของการแข่งขัน และด้วยความพยายามของ ดาวบิดไทย ที่เร่งเครื่องรีดความเร็วสร้างโอกาสไล่แซงคู่แข่งหวังคว้าโพเดียมในเกมที่ ริคาร์โด ตอร์โม ก่อนจะพลาดท่าล้มส่งผลให้ต้องออกจากการแข่งขันไปในรอบดังกล่าวอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ดี ยอดนักบิดไทย ยังคงรั้งอยู่ในอันดับ 6 บนตารางแชมเปียนชิพประเภทนักบิด หลังผ่านการชิงชัยเรซที่ 3 ในฤดูกาล เก็บไปได้ทั้งสิ้น 23 คะแนน

ศึกเอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน เเชมเปียนชิพ 2021 สนามถัดไป จะยกพลดวลความเร็วที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-กาตาลุญญา ประเทศสเปน ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน เเชมเปียนชิพ 2021เขมินท์ คูโบะมอเตอร์สปอร์ตโมโตทู

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้