หน้าแรกแกลเลอรี่

กลับคืนสนามแบบยังไม่เต็มร้อย "มาร์ค มาร์เกซ" รั้งอันดับ 15 แชมเปียนชิป

กลับคืนสนามแบบยังไม่เต็มร้อย "มาร์ค มาร์เกซ" รั้งอันดับ 15 แชมเปียนชิป

โจ้เต็มสปีด

21 เม.ย. 2564 05:01 น.

กลับมาสู่แวดวงความเร็ว ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าสนามที่บุรีรัมย์ในการจัด “โมโตจีพี” ยังมีอยู่หรือเปล่าหากสถานการณ์ในไทยยังเพิ่มจำนวนมากขึ้นแบบนี้ดูแล้วเหนื่อย ไม่เป็นไรไปลุ้นนอกบ้านก่อนดีกว่าสำหรับ สนาม 3 รายการ “โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์” ที่ประเทศโปรตุเกส มาร์ค มาร์เกซ ยอดแชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า คัมแบ็กสู่สนามให้แฟนได้เชียร์กันอีกครั้ง แต่ดูแล้วสภาพยังไม่เต็มร้อยเท่าไหร่ หลังทำได้เพียงอันดับ 7 เก็บ 9 คะแนน รั้งอันดับ 15 บนตารางแชมเปียนชิป

ยังเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ในแต่ละวัน เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังสาหัสไม่มีลดลง ทั่วโลกไม่ต้องพูดถึงมันทะลุเกินปรอทแตกไปแล้ว เอาแค่ประเทศไทยก็หนักพอแล้วจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่เคยหลักร้อย หรือเคยเป็นศูนย์นานหลายเดือนจนทั่วโลกพากันชื่นชมในมาตรการการป้องกันที่ดีเยี่ยม แต่วันนี้เราทะลุหลักพันคนไปแล้วอาจดูเหมือนดีแต่ถ้ามองในภาพรวมบอกเลยน่ากลัวที่สุด

ข่าวแนะนำ

เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงคิดว่าทำอย่างไรเพื่อจะอยู่ร่วมกับไวรัสมรณะให้ได้ เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่เชื้อโรคและก็ไม่รู้ว่ารอบตัวเรามีคนที่ติดเชื้ออยู่กี่คนที่ตรวจพบเจอไม่น่ากลัว แต่พวกสุ่มเสี่ยงแล้วไม่บอกสิน่าวิตกที่สุด

ขณะที่นักบิดความหวังของไทยในศึกโมโตทู “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ฟอร์มหรูในช่วงแรก แต่โชคดันไม่ดี โดน “ไอ โอกุระ” ทีมเมตชาวญี่ปุ่นเสียหลักมาชนท้ายล้มลงไปทั้งคู่ แต่เจ้าก้องยังสวมหัวใจสิงห์ลุกขึ้นมาบิดต่อ ก่อนจะเข้าป้ายในอันดับ 21 ยังคงไม่มีแต้มติดมืออีกสนาม

สำหรับศึกโมโตจีพีสนามถัดไปจะโยกไปดวลความเร็วที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-2 พ.ค.นี้ ในรายการ “สแปนิช กรังด์ปรีซ์”

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดมอเตอร์สปอร์ตโมโตจีพีโปรตุกีส กรังด์ปรีซ์มาร์ค มาร์เกซเรปโซล ฮอนด้าโมโตทูก้อง สมเกียรติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้