หน้าแรกแกลเลอรี่

“เวอร์สแตพเพน” มาแล้ว ซิ่งเข้าวินคว้าชัยศึกเอฟวันที่อิตาลี

“เวอร์สแตพเพน” มาแล้ว ซิ่งเข้าวินคว้าชัยศึกเอฟวันที่อิตาลี

ไทยรัฐออนไลน์

19 เม.ย. 2564 03:03 น.

"แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน" เปิดซิงคว้าแชมป์สนามแรกของปี 2021 หลังนำแบบม้วนเดียวจบ ในศึก "เอมิเลีย โรมัญญา กรังด์ปรีซ์" ที่อิตาลี ขณะที่อันดับนักขับ "ลูอิส แฮมิลตัน" นำอยู่เพียงแต้มเดียวเท่านั้น

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกเอฟวัน” สนามที่สองของฤดูกาล 2021 ในศึกเอมิเลีย โรมัญญา กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอิตาลี โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางสภาพสนามที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยฝน

ผลปรากฎว่า แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับชาวดัตช์จากทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่ออกสตาร์ตจากกริดที่ 3 ขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบ เข้าป้ายคว้าแชมป์เป็นรายการแรกของปี 2021 ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 2 นาที 34.598 วินาที

ส่วนรองแชมป์เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์เซเดส ซึ่งถึงแม้จะเสียเวลาจากการหลุดโค้งในช่วงต้น แต่ก็สามารถเร่งเครื่องขยับขึ้นมาจบในอันดับ 2 ได้สำเร็จ ทำเวลาตามหลังแชมป์ที่ 22.000 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ แลนโด นอร์ริส นักขับชาวอังกฤษจากทีมแม็คลาเรน ตามหลัง 23.702 วินาที

ทำให้จบสนามที่ 2 ของฤดูกาล อันดับในประเภทนักขับยังไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อ ลูอิส แฮมิลตัน นำเป็นจ่าฝูงอยู่ที่ 44 คะแนน นำอันดับ 2 แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน อยู่เพียง 1 คะแนนเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ แลนโด นอร์ริส จากแม็คลาเรน 27 คะแนน, อันดับ 4 ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จากเฟอร์รารี 20 คะแนน และอันดับ 5 วัลต์เตรี บอตตาส จากเมอร์เซเดส เอเอ็มจี 16 คะแนน

ขณะที่สนามถัดไป จะเป็นการแข่งขันในศึก “โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์” ประเทศโปรตุเกส ระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 2 พฤษภาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตเอฟวันฟอร์มูลา วันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนลูอิส แฮมิลตันแลนโด นอร์ริสเอมิเลีย โรมัญญา กรังด์ปรีซ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้