หน้าแรกแกลเลอรี่

“เมอร์เซเดส” เปิดตัวรถแข่งดีไซน์ใหม่สุดเฉียบ ก่อนลุยเอฟวัน 2021

“เมอร์เซเดส” เปิดตัวรถแข่งดีไซน์ใหม่สุดเฉียบ ก่อนลุยเอฟวัน 2021

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 13:10 น.
Closed in: 30

ทีมแชมป์เอฟวันฤดูกาลล่าสุด เผยโฉมรถแข่งดีไซน์ใหม่จะใช้ในฤดูกาล 2021 ออกมาเรียบร้อยแล้ว ก่อนออกสตาร์ตซีซั่นในช่วงปลายเดือนนี้

วันที่ 3 มี.ค.64 ทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี เปโตรนาส ฟอร์มูลา วัน ได้เปิดตัวทีมอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่เมือง Brackley ประเทศอังกฤษ นำโดยซีอีโอคนดังอย่าง โตโต้ วูล์ฟฟ์ และสองนักขับคนสำคัญอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย พร้อมด้วย วัลต์เตอรี บอตตาส นักขับชาวฟินแลนด์

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ทัพนักซิ่ง The Silver Arrows ยังได้เผยโฉมรถแข่งดีไซน์ใหม่ ภายใต้ชื่อ W12 ที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์เพิ่มจากเวอร์ชันปี 2020 เพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยสีพื้นยังใช้โทนดำอันเป็นเอกลักษณ์ ตัดด้วยสีเขียวและขาว เพื่อสร้างความโดดเด่น ขณะที่โครงสร้างมีการปรับจากเดิม ตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อให้รถสามารถทำความเร็วได้ดีขึ้นกว่าเดิม

สำหรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2021 “ฟอร์มูลา วัน” จะประเดิมสนามแรกของปี ในศึกบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟวันฟอร์มูลา วันทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจีเมอร์เซเดสลูอิส แฮมิลตันโตโต วูล์ฟฟ์วัลต์เทรี บอตตาสวัลต์เตอรี บอตตาสมอเตอร์สปอร์ตเอฟวัน 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้