หน้าแรกแกลเลอรี่

โควิดเอฟเฟกต์ เอฟวัน 2021 สนามแรกที่ออสเตรเลียส่อเลื่อน

โควิดเอฟเฟกต์ เอฟวัน 2021 สนามแรกที่ออสเตรเลียส่อเลื่อน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 13:13 น.

การแข่งขันเอฟวันสนามแรกของปี 2021 มีสิทธิ์เลื่อนประเดิมต้นปี หลังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในแดนจิงโจ้ยังระบาดไม่หยุด

วันที่ 6 ม.ค.63 การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ ฟอร์มูลา วัน ในฤดูกาล 2021 มีคิวเปิดฉากสนามแรกที่ออสเตรเลีย ในศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ 2021 ที่สนามอัลเบิร์ต ปาร์ก เซอร์กิต เมลเบิร์น ระหว่างวันที่ 13-21 มีนาคมนี้

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า การประชันความเร็วในสนามแรกบนแดนจิงโจ้ อาจจะต้องเลื่อนการแข่งขันเป็นช่วงปลายปีแทน หลังอัตราการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในท้องถิ่น ยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รัฐบาลออสเตรเลียอาจสั่งห้ามจัดการแข่งขันในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการภายในมกราคมนี้

ขณะที่ฝ่ายจัดการแข่งขันออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ยังคงเดินหน้าเตรียมการอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีข่าวส่อเลื่อนก็ตาม โดยได้แจ้งทีมต่างๆ ที่จะชิงชัยในเดือนมีนาคม ต้องเดินทางถึงออสเตรเลียตั้งแต่ช่วงต้นเดือน เพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วันตามลำดับ

ส่วนปฏิทินการแข่งขันในปี 2021 เอฟวันได้กำหนดทั้งสิ้น 23 สนาม โดยเริ่มที่ออสเตรเลียในเดือนมีนาคม ก่อนไปปิดท้ายฤดูกาลกันที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเดือนธันวาคม ขณะที่ปฏิทินในเดือนช่วงปลายเดือนเมษายนยังว่างอยู่ เนื่องจากเวียดนามโดนถอดจากการเป็นเจ้าภาพในปีนี้ และมีข่าวว่า 7 ประเทศกำลังให้ความสนใจยื่นข้อเสนอขอเสียบแทน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟวันฟอร์มูลา วันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกโควิด-19ออสเตรเลียออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

วิดีโอแนะนำ

พบแล้วศพหนุ่มหายตัวปริศนา3วัน ในบ่อน้ำ
02:20

พบแล้วศพหนุ่มหายตัวปริศนา3วัน ในบ่อน้ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้