หน้าแรกแกลเลอรี่

"แฮมิลตัน" ติดเชื้อโควิด-19 ชวดแข่งฟอร์มูลาวันที่บาห์เรนสุดสัปดาห์นี้

"แฮมิลตัน" ติดเชื้อโควิด-19 ชวดแข่งฟอร์มูลาวันที่บาห์เรนสุดสัปดาห์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 15:55 น.

ลูอิส แฮมิลตัน กลายเป็นนักกีฬาระดับโลกรายล่าสุดที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ยอดนักซิ่งชาวอังกฤษจะอดลงแข่งฟอร์มูลาวันที่บาห์เรน สุดสัปดาห์นี้

วันที่ 1 ธ.ค. 63  เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ปิโตรนาส เอฟวัน ทีม ต้นสังกัดของ ลูอิส แฮมิลตัน แถลงว่ายอดนักขับชาวอังกฤษ วัย 35 ปี ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่มีอาการไข้ต่ำๆ เมื่อวานนี้ จนต้องเข้ารับการตรวจโดยด่วน ซึ่งผลการตรวจรอบแรกออกมาเป็นบวก ก่อนตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อความแน่ใจซึ่งผลก็ยังออกมาเป็นบวกอีก

เวลานี้ แฮมิลตัน ที่เพิ่งคว้าชัยศึกฟอร์มูลาวัน 2020 สนามที่ 15 รายการบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้แยกไปกักตัวแล้ว ทำให้เขาหมดสิทธิ์ลงแข่งสนามที่ 16 รายการซาคีร์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเดียวกันในประเทศบาห์เรน วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้แน่นอนแล้ว ส่วนเรซที่ 17 อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นสนามส่งท้ายฤดูกาลในวันที่ 13 ธันวาคม ต้องรอจนกว่าจะมีผลตรวจกลับมาเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม ทีมเมอร์เซเดส ชี้แจงเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากอาการไข้ต่ำๆ แล้ว นักขับเบอร์ 1 ของทีมยังไม่มีอาการผิดปกติใดๆ เพิ่มเติม ส่วนนักแข่งที่จะลงสนามแทนในสุดสัปดาห์นี้จะมีการประกาศให้ทราบภายหลัง

ทั้งนี้ แฮมิลตัน การันตีตำแหน่งแชมป์โลกรถสูตรหนึ่งได้เป็นสมัยที่ 7 เป็นสถิติสูงสุดเทียบเท่า มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานชาวเยอรมันไปแล้วเรียบร้อย หลังคว้าชัยสนามที่ 14 รายการเตอร์กิช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน

ส่วนตอนนี้ยอดนักแข่งจากเมืองผู้ดีมีคะแนนสะสมในประเภทนักขับอยู่ที่ 332 คะแนนจาก 15 สนาม ทิ้งห่าง วัลต์เตรี บ็อตตาส เพื่อนร่วมทีมชาวฟินแลนด์ถึง 131 คะแนน ในขณะที่เหลือการแข่งขันอีกแค่ 2 เรซ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูอิส แฮมิลตันโควิด-19ฟอร์มูลาวันรถสูตรหนึ่งบาห์เรน กรังด์ปรีซ์มอเตอร์สปอร์ตข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
02:44

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้