หน้าแรกแกลเลอรี่

"แฮมิลตัน" ซิวแชมป์เอฟวัน "เอมิเลีย-โรมันญา กรังด์ปรีซ์"

"แฮมิลตัน" ซิวแชมป์เอฟวัน "เอมิเลีย-โรมันญา กรังด์ปรีซ์"

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 02:29 น.

ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งเลือดผู้ดี คว้าแชมป์เอฟวัน "เอมิเลีย โรมันญา กรังด์ปรีซ์" ที่อิตาลี ขณะที่เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ครองแชมป์โลกทีมผู้สร้างเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชปม์โลก ฤดูกาล 2020 สนามที่ 13 รายการ เอมิเลีย โรมันญา กรังด์ปรีซ์ ณ สนาม อิโมลา อินเตอร์เนชันแนล เมืองอิโมลา ประเทศอิตาลี ที่เมืองอิโมลา ประเทศอิตาลี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ

ผลปรากฏว่า ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัยชาวอังกฤษ จากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ซิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 28.32.430 วินาที คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ วัลท์เทรี บอตตาส นักซิ่งชาวฟินแลนด์จากทีมเมอร์เซเดส ทำเวลาตามหลังผู้ชนะ 5.789 วินาที

ตามมาด้วยอันดับ 3 ได้แก่ แดเนียล ริคคิอาร์โด นักขับชาวออสเตรเลียจากทีมเรโนลท์ ทำเวลาตามหลังผู้ชนะ 14.320 วินาที ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ของทีมเรดบูลล์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 15 ทำเวลาตามหลังผู้ชนะ 57.284 วินาที

ทั้งนี้ การเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 และ 2 ของ แฮมิลตัน และ บอตตาส ส่งผลให้ทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี เก็บคะแนนเป็น 479 แต้ม คว้าแชมป์โลกประเภททีมผู้สร้างเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน

สำหรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2020 สนามที่ 14 รายการ "เตอร์กิช กรังด์ปรีซ์" ประเทศตุรกี จะมีขึ้นในวันที่ 13-15 พ.ย. นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูอิส แฮมิลตันเมอร์เซเดส เอเอ็มจีเอฟวันฟอร์มูลา วันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกอเล็กซานเดอร์ อัลบอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้