ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "มุกข์ลดา-ภาสวิชญ์" มั่นใจมีลุ้นโพเดียม "บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์"

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 12:30 น.
  SHARE

  “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งของไทย พร้อมทีมเมท “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ สองนักบิดซูเปอร์สตาร์ระดับเอเชียจากสังกัด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงซ้อมครั้งแรกในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 เผยปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและทำงานคืบหน้าอย่างมาก มั่นใจมีลุ้นคว้าโพเดียมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี สุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

  วันที่ 26 ก.ย. 63 หลังจากที่การแข่งขันรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020 ประกาศยกเลิกการดวลความเร็วในฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ ยอดทีมแข่งไทยระดับเอเชียอย่าง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ปรับแผนอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทีมได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง

  โดยตัดสินใจส่ง 2 นักบิดของทีมอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 3 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ซึ่งจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 26-27 กันยายนนี้

  ล่าสุดในวันศุกร์ที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อมแบบอิสระของทุกทีม โดย 2 นักบิดจากฮอนด้า พร้อมด้วยทีมงาน มีงานหนักที่ต้องเจอในสุดสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะการเร่งหาเซตอัปให้ลงตัวที่สุดสำหรับการแข่งขัน หลังจากที่ห่างสนามไปหลายเดือน รวมถึงนักบิดอย่าง มุกข์ลดา และ ภาสวิชญ์ ที่ต้องเร่งปรับตัวให้เข้ากับสเปกรถแข่งของรายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วย

  ภายหลังจบการซ้อม มุกข์ลดา กล่าวว่า “มุกข์ ถือเป็นรุกกี้ของรายการนี้เลยค่ะ และก็เป็นงานยากในการปรับตัวเพราะที่ผ่านมาเราแข่งขันในรุ่น 250 ซีซี มาหลายปี ซึ่งในรายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ เราต้องสู้กับนักแข่งแถวหน้าของไทยหลายคนก็ถือเป็นงานยากเลยทีเดียว”

  “หลังจากการซ้อมหลายครั้งในปีนี้ รวมถึงการทดสอบร่วมกับทีมก็มีความคืบหน้าอย่างมาก และการซ้อม 2 วันนี้ก็มีการเก็บข้อมูลหลายอย่าง รวมถึงเรื่องยางที่แตกต่างจากยางที่เราซ้อมสำหรับเรซในเอเชีย ทำให้มีการทำงานเพิ่มขึ้นมาในเรื่องเซตติ้งและการปรับสไตล์การขี่เล็กน้อย แต่โดยรวมถือว่าน่าพอใจ” มุกข์ลดา เผย

  ด้าน ภาสวิชญ์ เผยว่า “เราผ่านการซ้อม 8 เซสชั่นในวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ งานหนักคือเรื่องการเซตอัปกับยางใหม่ ซึ่งต่างจากยางที่ใช้ใน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง เพราะยางเซตนี้มีคอมปาวด์นิ่มกว่า ทำให้ผมต้องปรับสไตล์การขี่เล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับการยึดเกาะ โดยรวมเวลาในการซ้อมถือว่าน่าพอใจครับ และการจำลองการแข่งขันแบบขี่ลองรันก็ทำได้ดี แต่ผมคิดว่าเราน่าจะเร็วได้มากกว่านี้ ซึ่งจะต้องไปแก้ไขกันอีกครั้งในวันเสาร์”

  “ส่วนตัวผมหวังจะทำเวลาในการควอลิฟายให้ติดแถวหน้าให้ได้ครับ เพราะประเมินจากเวลาที่ทำได้ในการซ้อมถือว่าเราอยู่ในกลุ่มท็อปทรี แต่ยังมีรายละเอียดบางอย่างที่ต้องแก้ไขอยู่ ซึ่งเราจะมาดูอีกทีในวันเสาร์ ส่วนในวันอาทิตย์เชื่อว่าจะสามารถขึ้นโพเดียมได้”

  สำหรับ ศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 3 จะเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ และจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้ แฟนความเร็วชาวไทย สามารถส่งแรงใจเชียร์ 2 นักบิด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth<http://fb.com/aphondaracingth>

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์สปอร์ตเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020มุกข์ลดา สารพืชภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ข่าวมอเตอร์สปอร์ตข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 08:30 น.