ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ซิ่งผ่าพายุซิวดับเบิลแชมป์ที่บุรีรัมย์

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 19:30 น.
  SHARE

  สมศักดิ์ศรีดีกรีแชมป์เก่าสำหรับ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ สุดแกร่งยืนหนึ่งยกทีมขึ้นโพเดียม คว้าดับเบิลแชมป์รับถ้วยทั้ง 2 รุ่น ประเดิมสนามแรกของฤดูกาล ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย "RAAT Endurance Championship International 2020" ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-19 ก.ย.

  วันที่ 19 ก.ย.63 ประเดิมลงสนามนัดแรกของฤดูกาล ในศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 1 ซึ่งผู้จัดทำการแข่งเป็น 2 เรซ โดยเรซที่ 1 ใช้เวลาแข่งขันรวม 5 ชั่วโมง ท่ามกลางอากาศปิดฝนตกหนักตลอดเวลา ทำให้พื้นผิวสนามเปียกและมีน้ำขัง ทัศนวิศัยไม่ดี ทำให้บังคับรถยากขึ้น แต่ด้วยฝีมือของนักแข่ง ทีมเวิร์ค และสมรรถนะของรถยนต์ ทำให้ทีมจบการแข่งขันเรซที่ 1 รุ่น Touring Car 2000 CC. รถหมายเลข 19 โดยการขับของ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และมานัต กุละปาลานนท์ ทำผลงานได้อันดับที่ 2 ในรุ่น และอันดับ 4 ในแบบ Overall และรถหมายเลข 20 โดยการขับของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, เฉิน เจี้ยน หงส์ และกรัณฑ์ ศุภพงษ์ คว้าอันดับที่ 3 ในรุ่น และอันดับที่ 7 ในแบบ Overall ทางด้านรุ่น TOYOTA Corolla Altis One Make Race 1800 CC. รถหมายเลข 37 ขับโดย อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ และกฤษฎิ์ วสุรัตน์ จบการแข่งขันไปแบบสุดมันส์ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของรุ่น และอันดับที่ 6 แบบ Overall

  เข้าสู่วันใหม่ เพื่อแข่งขันกันในเรซที่ 2 ใช้เวลาแข่งขันรวม 6 ชม.ในช่วงแรกท้องฟ้าเปิดอากาศดี พื้นผิวแทร็คค่อนข้างแห้งจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องตลอดคืน นักแข่งทุกคันมุ่งทำผลงานกันเต็มที่ เพื่อไล่อันดับชิงแชมป์ประจำสนาม เข้าสู่ชั่วโมงที่ 4 ฝนเริ่มโปรยปรายอีกครั้ง รถทุกคันต้องกลับเข้าพิทเพื่อปรับเปลี่ยนล้อและเซตรถกันใหม่ ให้เหมาะกับสภาพถนนเปียกลื่น

  หลังจากนั้น ก็เป็นช่วงของการปรับเปลี่ยนตำแหน่งสลับกันขึ้นนำไปมาจนจบการแข่งขัน ผ่านเข้าธงตาหมากรุกไปแบบบีบหัวใจ โดยในรุ่น Touring Car 2000 CC. รถหมายเลข 19 โดยการขับของ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และมานัต กุละปาลานนท์ ทำผลงานได้อันดับที่ 2 ในรุ่น และอันดับ 2 ในแบบ Overall ด้านรถหมายเลข 20 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, เฉิน เจี้ยน หงส์ และกรัณฑ์ ศุภพงษ์ คว้าอันดับที่ 3 ในรุ่น และอันดับที่ 3 ในแบบ Overall สุดท้ายในรุ่น TOYOTA Corolla Altis One Make Race 1800 CC. รถหมายเลข 37 ขับโดย อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ และกฤษฎิ์ วสุรัตน์ จบการแข่งขันเข้าเส้นชัยคว้าดับเบิลแชมป์รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของรุ่น และอันดับที่ 9 แบบ Overall

  โดยคุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งสังกัด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงผลงานของทีมว่า “เป็นการแข่งขันที่สนุกและเข้มข้นมากครับ ครั้งนี้เป็นสนามแรกของปีและมีพายุเข้าอากาศปิดฝนตกตลอดการแข่งขัน ทำให้ต้องระมัดระวังในการขับมากขึ้น แม้วันนี้อากาศจะเปิดในช่วงแรกซึ่งทีมก็เร่งทำผลงานเต็มที่ แต่ในช่วงท้ายฝนก็กลับมาตกอีก แต่ด้วยการวางแผน และการทำงานร่วมกันของทุกคนในทีมทำให้วันนี้เราสร้างผลงานได้ดี รับรางวัลทั้ง 2 รุ่น ใน 2 เรซ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับดี นับเป็นการเปิดฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของทีมเลยครับ”

  สำหรับโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ มีโปรแกรมแข่งขันอีกครั้งกับรายการใหญ่ที่สำคัญ “ADAC Total 24h-Race Nürburgring” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบมาราธอน 24 ชั่วโมง รายการสุดโหดระดับตำนาน ณ สนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี ซึ่งทีมร่วมแข่งขันเป็นปีที่ 7 ในช่วงวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ร่วมติดตามชมและเชียร์ทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งให้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและคนไทยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TOYOTAGazooRacingTeamThailand

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์สปอร์ตรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทยโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิตข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:32 น.