หน้าแรกแกลเลอรี่

'โปรหมาย' ผงาดคว้าแชมป์ซีเนียร์เจแปนทัวร์ ที่ญี่ปุ่น


'โปรหมาย' ผงาดคว้าแชมป์ซีเนียร์เจแปนทัวร์ ที่ญี่ปุ่น


ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 20:00 น.

"โปรหมาย" ประหยัด มากแสง ผงาดคว้าแชมป์เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ รายการที่ 5 ในชีวิต ชนิดนำตั้งแต่รอบแรกยันรอบสุดท้าย ในศึก "ซูไมดะ คัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2017" ชิงเงินรางวัลรวม 50 ล้านเยน (ประมาณ 15.3 ล้านบาท) ที่สนามอีสท์วูด คันทรีคลับ เมืองโยชิกิ ประเทศญี่ปุ่น...

วันที่ 3 มิ.ย. "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟวัย 51 ปี จาก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดของเจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ที่ขึ้นนำตั้งแต่วันแรก ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามาอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสามวันคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 พร้อมรับเงินรางวัล 10 ล้านเยน (ประมาณ 3.06 ล้านบาท)

ข่าวแนะนำ

นักกอล์ฟจากหัวหินที่ในรอบสุดท้ายเก็บเข้ามา 7 เบอร์ดี้ แต่เสียคืนไป 2 โบกี้ ทว่าเมื่อรวมสกอร์ 3 วัน เฉือนชนะ ปัค บู วอน นักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ ที่นำร่วมกับ ประหยัด ในสองรอบแรก แต่วันสุดท้าย นักกอล์ฟแดนโสมทำเพิ่มได้เพียง 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ รวมสามวัน 15 อันเดอร์พาร์ 201 นับเป็นการคว้าแชมป์เจแปน ซีเนียร์ทัวร์ รายการที่ห้าในชีวิตของนักกอล์ฟวัย 51 ปีชาวไทย หลังจากเมื่อปีที่แล้วซึ่ง ประหยัด เข้าร่วมทัวร์เป็นฤดูกาลแรกสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 4 รายการ คือ มารูฮานคัพ ไทไฮโย คลับ ซีเนียร์, โคมัทซึ โอเพ่น, เจแปน ซีเนียร์ โอเพ่น และ เจแปน ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนจะคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของฤดูกาลที่แล้วไปครองในที่สุด

"วันนี้สภาพอากาศดีมาก และผมเล่นค่อนข้างจะรีแลกซ์ ตอนที่หลุม 13 ผมกับปัค ยังมีสกอร์เท่ากันที่ 14 อันเดอร์พาร์ พอเข้าหลุม 14 ผมได้เบอร์ดี้ ขณะที่ปัคออกโบกี้ ปัคเป็นนักกอล์ฟที่ดีคนหนึ่ง โดยเฉพาะการเล่นบนกรีนเขาเป็นนักพัตต์ที่ดีมาก ส่วนผมพัตต์พลาดค่อนข้างเยอะ"

"ผมมีความสุขมากที่ชนะรายการแรกของปีในเจแปน ซีเนียร์ทัวร์ ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนของผมทั้ง สิงห์, ซริซอน, เจแอล, การบินไทย และ โอ๊คลีย์ ที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ผมยังมีงานต้องทำอีกเยอะเพื่อลุ้นออร์เดอร์ ออฟ เมอริท อีกครั้งในปีนี้" ประหยัด กล่าว

ทั้งนี้ การคว้าแชมป์ซูไมดะคัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ นับเป็นชัยชนะรายการที่ 2 ในปีนี้ของประหยัด หลังจากเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพิ่งได้แชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการที่จัดร่วมกันระหว่าง เอเชียนทัวร์ และ เจแปนทัวร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรหมายประหยัด มากแสงเจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ซูไมดะ คัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพสนามอีสท์วูด คันทรีคลับกอล์ฟ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้