หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิ่งกว่าซูเปอร์ลีก ซาอุฯ ทุ่มเงินล่อโปรกอล์ฟดัง ร่วมศึกทำโกลบอลทัวร์

ยิ่งกว่าซูเปอร์ลีก ซาอุฯ ทุ่มเงินล่อโปรกอล์ฟดัง ร่วมศึกทำโกลบอลทัวร์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 พ.ค. 2564 08:00 น.

ซาอุดีอาระเบีย เตรียมสร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการกอล์ฟโลก ด้วยการจัดตั้งทัวร์รายการใหม่ขึ้นมา พร้อมกับทุ่มเงินล่อใจโปรกอล์ฟชื่อดังให้ได้มากที่สุด

สำหรับกอล์ฟรายการใหม่นี้ เป็นการแข่งขันในรูปแบบโกลบอล ทัวร์ ที่จะตระเวนแข่งขัน 18 รายการไปทั่วโลกตลอดฤดูกาล โดยจำกัดผู้เล่นเพียงแค่ 40 คนเท่านั้น ซึ่งมีรายงานว่ายอดเงินรางวัลรวมสูงถึง 1,000 ล้านเหรียญ (ประมาณ 31,000 ล้านบาท )

“เดลี เมล์” สื่อชั้นนำของอังกฤษ ระบุว่า ก่อนหน้านี้โปรดังอย่าง รอรี แม็คอิลรอย และ บรูคส์ เคปกา ได้รับข้อเสนอมูลค่า 10 ล้านเหรียญ เพื่อให้ตัดความสัมพันธ์กับ PGA Tour และย้ายมาเล่นในศึกดังกล่าว แต่โดนปฏิเสธไปแบบไม่ไยดี

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดการแข่งขันยังไม่ท้อ ได้เพิ่มเงินค่าเซ็นสัญญาเป็น 30-50 ล้านเหรียญ ให้กับโปรดังทั้ง บรูคส์ เคปกา, จัสติน โรส และ ดัสติน จอห์นสัน พิจารณาอีกครั้ง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งข้อเสนอดังกล่าว ยังไม่รวมเงินรางวัลที่ทำได้ในแต่ละทัวร์นาเมนต์

ทั้งนี้คาดว่า ศึกโกลบอล ทัวร์ จะสามารถเริ่มต้นการแข่งขันในราวเดือนกันยายนปี 2022 แต่ทั้งหมดอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า จะต้องมีนักกอล์ฟอันดับ 1-40 ของโลก เข้าร่วมการแข่งขันให้ได้มากที่สุดเท่านั้น เพื่อเป็นแม่เหล็กในการดึงดูดผู้ชมและสปอนเซอร์ในอนาคต.

วิดีโอแนะนำ

รักเลย! อ้ายต้าวผมสี "กอล์ฟ-ไบร์ท" นำทีม
03:14

รักเลย! อ้ายต้าวผมสี "กอล์ฟ-ไบร์ท" นำทีม