หน้าแรกแกลเลอรี่

3 โปรสาวไทยตื่นเต้นได้กลับบ้านเกิด ร่วมลุ้นแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 20:34 น.

นักกอล์ฟสาวระดับโลกเผยความพร้อมก่อนร่วมลุ้นแชมป์ในรูปแบบสนามปิด รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50 ล้านบาท

วันที่ 5 พ.ค. 64 การแข่งขันรายการกอล์ฟอาชีพสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” พร้อมเริ่มการแข่งขันในวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2564 ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี โดยมีโปรสาวระดับโลกรวม 72 คน พร้อมร่วมประชันวงสวิงชิงเงินรางวัลรวม 50 ล้านบาท และลุ้นรางวัลพิเศษ รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด รุ่น HYBRID TECH มูลค่า 1,799,000 บาท กับการทำโฮลอินวันหลุมที่ 16 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี วันที่ 6-9 พฤษภาคม 2564

และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ทุกฝ่าย การแข่งขันในปีนี้จึงกำหนดจัดในรูปแบบสนามปิด ภายใต้ข้อกำหนดและการกำกับดูแลของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย อย่างเคร่งครัด โดยมีการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชัน PPTVHD36

การแข่งขันในปีนี้ได้รับการตอบรับจาก 4 นักกอล์ฟระดับท็อปเทนของโลก จากการจัดอันดับของโรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิงส์ (Rolex Women's World Golf Rankings ) ได้แก่ แดเนียล คัง (อันดับ 6), ลีเดีย โค (อันดับ 8), ลี มินจี (อันดับ 10) รวมทั้ง คิม ฮโย จู (อันดับ 7) แชมป์ล่าสุดจากรายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ (HSBC Women’s World Championship)

นอกจากนี้ยังมีก๊วนนักกอล์ฟสาวไทยชื่อดังถึง 10 คน ได้แก่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเม เอรียา จุฑานุกาล, “โปรเหมียว” แพตตี้ - ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรแจน” วิชาณี มีชัย, “โปรมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล, "โปรจูเนียร์" จัสมิน สุวัณณะปุระ, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน

ตัวแทนนักกอล์ฟที่จะลงแข่งขันชิงชัยในปีนี้ได้ให้สัมภาษณ์ในการแถลงข่าวผ่านระบบซูมทางออนไลน์วันนี้ ได้แก่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟไทยอันดับ 33 ของโลก วัย 25 ปี เจ้าของ 2 แชมป์เมเจอร์ รายการ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2016 และ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2018 และเป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์มากที่สุด 10 รายการ รวมทั้งรองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013 กล่าวว่า “ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มาแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ส่วนสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นสนามที่ยาก ซึ่งปีนี้อาจจะยากขึ้นไปอีกเพราะสนามเปียกเนื่องจากฝนตก” 

“ปีนี้เป็นปีแรกที่ไม่มีแฟนๆ เข้ามาชมในสนาม ทำให้คิดถึงแฟนกอล์ฟมาก ส่วนความพร้อมในการแข่งขันครั้งนี้ พยายามมีสมาธิ มุ่งมั่นกับเกมในแต่ละวันของตนเองให้ดีที่สุด”

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟไทยอันดับ 40 ของโลก วัย 26 ปี เจ้าของแชมป์ ฮูเจล เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น 2018 (2018 HUGEL-JTBC LA Open) และเคยคว้ารองแชมป์ร่วม ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากแฟนกอล์ฟชาวไทยมาโดยตลอดทำให้รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ลงเล่น และช่วยให้มีกำลังใจมากเป็นพิเศษด้วย ปีนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาเล่นในบ้านเกิดอีกครั้ง แม้ว่าจะต้องกลับมาเล่นในบรรยากาศที่แตกต่าง ไม่ได้เจอครอบครัวและแฟนกอล์ฟ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19”

“อีกทั้งรู้สึกเป็นเกียรติที่รู้ว่าตนเองเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟต้นแบบให้กับนักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่ สิ่งที่มีความหมายที่สุดสำหรับโมคือการที่ได้ออกไปเล่น ได้แสดงให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ได้เห็นว่าถ้าคุณมีความฝันเพียงลงมือทำทุ่มเททุกอย่างเพื่อกอล์ฟ ไม่มีคำว่าสายเกินไป”

ส่วนความพร้อมในการแข่งขัน โปรโมกล่าวว่า “หวังว่าจะพัตต์ได้ดีขึ้นหลังจากทำผลงานค่อนข้างดีในการแข่งขันที่สิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ก่อน และอยากให้แฟนกอล์ฟติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้สนุกและปลอดภัย”

เอมี หยาง นักกอล์ฟอันดับ 45 ของโลก วัย 31 ปี จากเกาหลีใต้ ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟคนแรกที่คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 3 สมัย และเป็นแชมป์คนล่าสุดในปี 2019 กล่าวว่า “ฉันมีความทรงจำที่ดีหลายๆ ครั้งในการแข่งขันที่นี่ ดังนั้นรู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมาอีกครั้ง ฉันชอบมาประเทศไทยเพื่อมาเล่นแมตช์นี้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์โปรด เพราะชอบสนาม รวมถึงบรรยากาศการเชียร์ของแฟนๆ ที่นี่ แม้ปีนี้จะไม่มีแฟนกอล์ฟเข้าชมเพราะสถานการณ์โควิด แต่มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้กลับมาได้ลงเล่นร่วมกับนักกอล์ฟชั้นนำของโลก”

“ทุกๆ ปีได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย และยังคงพยายามที่จะพัฒนาตัวเองและตั้งใจทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ตอนนี้เกมของตนเองพัฒนาขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ ดังนั้นจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เล่น สำหรับแผนการเล่นรายการนี้คือเกมยาว ทั้งการตี การแอพโพรช เหมือนกับที่ใช้ได้ผลในการแข่งขันที่ผ่านมาเนื่องจากกรีนสั้นและแฟร์เวย์แคบ บวกกับการพัตต์ที่ดีจะช่วยได้เยอะ แม้ว่าการได้แแชมป์สมัยที่ 4 เป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ฉันต้องการโฟกัสว่าสิ่งใดที่จำเป็นต้องทำกับการแข่งขันทั้ง 4 วัน”

ลี มินจี นักกอล์ฟจากออสเตรเลีย วัย 24 ปี มืออันดับ 10 ของโลก เจ้าของรองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 และแชมป์ ฮูเจล แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น 2019 (2019 HUGEL-AIR PREMIA LA Open) กล่าวว่า เธอมีความทรงจำที่ดีในการแข่งขันปี 2019 ส่วนปีนี้ได้เตรียมความพร้อมเรื่องการต้องลงเล่นในสภาพอากาศที่ร้อนและชื้น โดยจากการแข่งขันที่สิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งได้ฝึกเรื่องของความอดทน สมาธิ ทานน้ำให้เพียงพอ ทานอาหารให้เพียงพอเพื่อรับมือกับการสูญเสียพลังงานระหว่างวัน สัปดาห์นี้เตรียมลงแข่งด้วยทัศนติที่ดี หลังจากการซ้อมเป็นไปอย่างราบรื่น

“ฉันคิดว่าตำแหน่งแชมป์อยู่ไม่ไกล ฉันมีความทรงจำดีกับสนามแห่งนี้ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ และคิดว่าตนเองมีโอกาสที่ดีที่จะคว้าแชมป์”

สำหรับ โปรเหมียว แพตตี้ ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวไทยอันดับ 12 ของโลก วัย 21 ปี ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์และแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรก ในอาชีพ จากรายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 และเจ้าของอันดับ 3 ร่วม รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ (2021 HSBC Women's World Championship) ที่สิงคโปร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กล่าวว่า “อาหารที่อยากทานมากๆ หลังจากกลับถึงไทยคือ แกงเทโพ ซึ่งการกลับมาเล่นในประเทศไทยหลังจากคว้าแชมป์เมเจอร์นั้นรู้สึกเป็นเกียรติที่มีตำแหน่งแชมป์เมเจอร์ตามหลังชื่อเธอ รู้สึกเหมือนฝันเป็นจริง”

“ส่วนการได้ลงแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเมนท์ที่เธอเคยมีความทรงจำดีๆ ตอนที่มีโอกาสลงแข่งขันในปี 2015 และ 2016 ทั้งสนามที่ดีและบรรยากาศแฟนกอล์ฟที่สุดยอด หลังจากที่คว้าแชมป์เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น และพยายามรักษามันเอาไว้ ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล และอยากทำให้ดีที่สุด พร้อมกับรู้สึกว่ามีความหมายมากกับการได้เป็นนักกอล์ฟต้นแบบของรุ่นน้อง และพยายามที่จะเป็นต้นแบบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้”

“สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันรายการนี้มองว่า เกมกอล์ฟมีเล่นดี เล่นแย่ ไม่มีใครที่จะเล่นเพอร์เฟกต์ตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตามจะตั้งใจให้ดีที่สุด และขอให้แฟนกอล์ฟเชียร์นักกอล์ฟชาวไทยด้วย”

แฟนกอล์ฟสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และติดตามข่าวสารของการแข่งขันรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้ที่ www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand และชมการถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชัน PPTV HD36