หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.-หน่วยงานท้องถิ่น ส่งผู้แทนดูมาตรฐานป้องกันโควิด-19 ถึงสนามกอล์ฟทุกวัน

กกท.-หน่วยงานท้องถิ่น ส่งผู้แทนดูมาตรฐานป้องกันโควิด-19 ถึงสนามกอล์ฟทุกวัน

ไทยรัฐออนไลน์

15 เม.ย. 2564 18:42 น.

การกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งตัวแทนดูความเรียบร้อยการแข่งขันกอล์ฟผสม ที่ จ.ลำพูน ด้านหน่วยงานท้องถิ่นพร้อมประสานจังหวัด ส่งเจ้าหน้าที่ระวังโควิด

วันที่ 15 เม.ย. 64 นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธารกร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ในฐานะตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางตรวจความเรียบร้อยของการแข่งขัน "ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ" รายการที่ 2 ที่ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน โดยมี ดร.ปริญ สิงหนาท ซีอีโอ ทรัสต์กอล์ฟ และผู้จัดการแข่งขัน ให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

งานนี้จัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากการประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ซึ่งนักกีฬาทุกคน และเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 จากกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทางจังหวัดลำพูน รวมถึงโรงพยาบาลหริภูญชัย ในการส่งเจ้าหน้าที่มาควบคุมดูแล กำกับการแพร่ระบาดด้วยดีตลอด 24 ชม. ในทัวร์นาเมนต์

นอกจากนั้น ทางภาคจังหวัดลำพูนเองก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย ทั้งนี้ในระหว่างแข่งขันหากได้รับแจ้งเหตุผิดปกติในไทม์ไลน์ของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ผู้ติดตาม รวมถึงเจ้าหน้าที่ทำงานทั้งหมด ทางจังหวัดจะประสานงานเข้าพื้นที่เพื่อนำเจ้าหน้าที่ปกครองท้องถิ่นตรวจสอบทันที

ทั้งนี้หลังจากการตรวจสอบแล้วก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ และสุ่มเสี่ยงในการแพร่ระบาด เพราะทุกคนที่เข้ามามีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ต่างได้ผ่านการตรวจโควิด-19 ตามมาตรการจากทางภาครัฐ โดยก่อนหน้านี้ทาง ทรัสต์กอล์ฟ ได้มีการตรวจเชื้อโควิด-19 ให้กับนักกีฬา แคดดี้ ผู้ติดตาม และเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงยังมีการตรวจเช็กเจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องต่างๆ ที่สนาม อัลไพน์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ด้วย

ขณะที่ ทรัสต์กอล์ฟ ก็ยังมีการตรวจเช็กให้กับผู้เล่นส่วนหนึ่ง หลังจบรอบที่ 2 และไม่ผ่านการตัดตัวเข้ารอบชิงชนะเลิศ และต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงหลังจากจบการแข่งขันรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายนนี้ด้วย

การแข่งขันกอล์ฟผสม ชายหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ แข่งขันระหว่าง 15-18 เมษายนนี้ ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท โดยจบการแข่งขัน 36 หลุมจะมีการตัดตัวที่อันดับ 60 หรือเสมอ เพื่อหาผู้ชนะใน 2 รอบสุดท้าย แชมป์รับถ้วยรางวัลพร้อมเงิน 450,000 บาท

สำหรับผลการแข่งขันรอบแรก มีผู้นำร่วมถึง 5 ราย ประกอบด้วย "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช แม้ว่ารอบนี้จะหวดเข้ามาถึง 9 เบอร์ดี้ แต่มาเสีย 3 โบกี้จาก 4 หลุมสุดท้ายทำให้เหลือแค่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 เท่ากับ แมตต์ คิลเลน โปรชาวอังกฤษ ที่ทำ 8 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ขณะที่ "โปรวิน" กษิดิศ เล็บครุฑ หนุ่มปราจีนบุรี ที่ทำได้ 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ เช่นเดียวกับ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล สวิงสาวจากราชบุรี และ "โปรเพชร" พชร คงวัดใหม่ สวิงหนุ่มจากสงขลาที่รอบนี้ทำได้ 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้เช่นกัน

รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบปิด ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ทางไลฟ์สตรีมมิง ช่องทาง เฟซบุ๊ก และยูทูบ ของ ทรัสต์กอล์ฟ และ T-Sports ซึ่งมีการดึงสัญญาณให้ชมติดขอบจอ และสามารถเข้าไปชมการแข่งสดๆ หรือชมย้อนหลังผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ iOS และ Android ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทางเว็บไซต์ www.trustgolftour.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟโควิด-19ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์การกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟลำพูนอาฒยา ฐิติกุล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้