หน้าแรกแกลเลอรี่

ผู้เชี่ยวชาญชี้ "ไทเกอร์ วูดส์" อาจเดินไม่ได้นาน 3 เดือน หลังรถคว่ำ

ผู้เชี่ยวชาญชี้ "ไทเกอร์ วูดส์" อาจเดินไม่ได้นาน 3 เดือน หลังรถคว่ำ

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.พ. 2564 23:33 น.

โอกาสกลับมาลุยศึกเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส แทบริบหรี่ เมื่อผู้เชี่ยวชาญเผยว่า ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟอดีตมือ 1 ของโลกอาจเดินไม่ได้ถึง 3 เดือน

วันที่ 27 ก.พ. 64  ทีมงานของ ไทเกอร์ วูดส์ เผยผ่านทวิตเตอร์ของยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 45 ปี ว่าได้ย้ายจากศูนย์การแพทย์ฮาร์เบอร์-มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส มารักษาต่อที่ศูนย์การแพทย์เซดาร์ส-ซิไน ซึ่งเคยดูแลนักกีฬาชั้นนำมาหลายรายแล้ว หลังผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บหลายจุดบริเวณขาทั้ง 2 ข้างจากการประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ เมื่อวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า การรักษาของ "พญาเสือ" ประสบความสำเร็จด้วยดี ขณะที่เจ้าตัวก็ยังมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยมในการฟื้นฟูร่างกาย พร้อมทั้งขอบคุณแฟนกอล์ฟและทุกๆ คนที่อวยพรให้หายบาดเจ็บโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม บิลล์ มอลลอน อดีตนักกอล์ฟในศึกพีจีเอทัวร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นศัลยแพทย์กระดูกและข้อต่อ เปิดเผยว่าอาการบาดเจ็บของ ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งขาหักและกระดูกข้อเท้าแตกหลายจุดนั้น อาจทำให้เขาไม่สามารถลงน้ำหนักที่เท้า ตลอดจนเดินไม่ได้เป็นเวลานานถึง 3 เดือนเลยทีเดียว

บิลล์ มอลลอน ประเมินอาการบาดเจ็บของ "พญาเสือ" ผ่านทาง เดอะ ซัน สื่อดังของอังกฤษว่า "เมื่อมีกระดูกหักแบบนี้บริเวณขาส่วนล่าง โดยทั่วไปแล้วจะต้องใช้เวลาฟื้นฟูประมาณ 3 เดือน ก่อนจะกลับมาลงน้ำหนักแบบเต็มที่ได้"

นั่นหมายความว่า เจ้าของแชมป์พีจีเอทัวร์ 82 รายการ (มากที่สุดเทียบเท่า แซม สนีด) และแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย น่าจะหายเจ็บกลับมาไม่ทันลงแข่งขันรายการเมเจอร์แรกของปี "เดอะ มาสเตอร์ส 2021" ในช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยตั้งความหวังว่าอยากสลัดอาการบาดเจ็บจากการผ่าตัดหลังครั้งที่ 5 ให้ทันลงเล่นรายการนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์กอล์ฟไทเกอร์ วูดส์ รถคว่ำพีจีเอทัวร์พญาเสือเดอะ มาสเตอร์สไทเกอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้