หน้าแรกแกลเลอรี่

"ไทเกอร์" ผ่าตัดหลังครั้งที่ 5 เลื่อนเวลาลุ้นทุบสถิติคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 14:05 น.
SHARE

แฟนกอล์ฟต้องรอการทุบสถิติคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์มากที่สุดตลอดกาลไปก่อน เมื่อ ไทเกอร์ วูดส์ ต้องผ่าตัดหลังครั้งที่ 5 อดลงแข่ง 2 เดือนแรกของปี

วันที่ 20 ม.ค. 64  ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟอดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน (ปัจจุบันอยู่อันดับ 44) แถลงผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่า เขาเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดหลังเป็นครั้งที่ 5 ในชีวิต หลังจากรู้สึกมีอาการกำเริบจากการลงแข่งขันรายการพีเอ็นซี แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

ข่าวแนะนำ

แม้ทีมแพทย์จะระบุว่าการผ่าตัดประสบความสำเร็จด้วยดี แต่ "พญาเสือ" วัย 45 ปี จะพลาดการลงแข่งขันในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้เป็นอย่างน้อย เริ่มจากรายการฟาร์เมอร์ส อินชัวรันซ์ โอเพ่น ในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 28-31 มกราคมนี้ ต่อด้วยรายการเดอะ เจเนซิส อินวิเทชันแนล ซึ่งเขายืนยันว่ายังคงมีส่วนร่วมในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 18-21 กุมภาพันธ์

ทำให้ ไทเกอร์ วูดส์ ยังต้องรอโอกาสในการทำลายสถิติคว้าแชมป์มากที่สุดตลอดกาลในศึกพีจีเอทัวร์ต่อไป โดยก่อนหน้านี้เขาได้แชมป์ไปแล้ว 82 รายการเทียบเท่ากับ แซม สนีด ตำนานชาวอเมริกัน หลังคว้าแชมป์รายการโซโซ แชมเปียนชิพ ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2019

ทั้งนี้ "พญาเสือ" ประสบปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังบริเวณแผ่นหลังจนได้ลงเล่นในพีจีเอทัวร์แค่รายเดียวในระหว่างเดือนสิงหาคม ปี 2015 จนถึงเดือนธันวาคม ปี 2017 ก่อนเข้ารับการผ่าตัดจนสามารถกลับมาแข่งขันได้ 18 รายการในปี 2018 ก่อนคว้าแชมป์เมเจอร์สมัยที่ 15 ในศึกเดอะ มาสเตอร์ส เมื่อปี 2019

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์กอล์ฟพญาเสือพีจีเอทัวร์ไทเกอร์สถิติข่าวกอล์ฟ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้