ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้น 3 โปรสาวไทย ลงล่าแชมป์ในศึก "ไดรฟ์ ออน แชมเปียนชิป"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ต.ค. 2563 11:30 น.
SHARE

3 โปรไทย “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ร่วมล่าแชมป์ ศึกกอล์ฟสตรี แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปียนชิป ระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคม ที่รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมด้วยมือท็อป 10 ของโลก ดาเนียล คัง มือ 5 ของโลกชาวอเมริกัน มินจี ลี มือ 9 ของโลกจากออสเตรเลีย และเล็กซี ธอมป์สัน มือ 10 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา

กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ สัปดาห์นี้ เป็นรายการใหม่ที่จะแข่งขันเป็นครั้งแรก คือ แอลพีจีเอ ไดร์ฟออน แชมเปียนส์ชิป ระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคมที่รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ร่วมแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

สำหรับรายการนี้เลื่อนการแข่งขันมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่แอลพีจีเอ ทัวร์ พิจารณาแล้วว่า รายการในทวีปเอเชียไม่สามารถแข่งขันได้ เพราะยังมีข้อจำกัดเรื่องการเดินทางและปัจจัยต่างๆ ทำให้เลื่อนแอลพีจีเอ ไดร์ฟ ออน แชมเปียนส์ชิป มาแข่งขันกันในสัปดาห์นี้

โมรียาทำผลงานได้ดีในเมเจอร์ เคพีเอ็มจี วูเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิป จบอันดับ 18 ร่วม และยังรักษาสถิติผ่านการตัดตัวในทุกรายการของปีนี้ไว้ได้ เรียกได้ว่ามีผลงานสม่ำเสมออย่างมาก แม้จะยังไม่ได้แชมป์ในปีนี้ แต่ก็รักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ขณะที่เอรียากลับมาสู่มาตรฐานที่ดีอีกครั้งในรายการเมเจอร์ เคพีเอ็มจี วูเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิป จบอันดับ 37 ร่วม หลังจากก่อนหน้านั้นไม่ผ่านการตัดตัว 2 รายการติดต่อกัน การเข้าสู่ช่วงปลายซีซัน น่าจะทำให้โปรเมเร่งเครื่องทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ด้านปาจรีย์ไม่ผ่านตัดตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน นับเป็นรายการที่ 3 ของปีนี้ แต่ภาพรวมของโปรเมียวยังถือว่าน่าพอใจ แม้จะไม่หวือหวา ยังไม่สามารถจบท็อป 20ได้เลย แต่ก็ยังมีอีกหลายรายการที่จะลุ้นจบอันดับที่ดีได้ โดยเฉพาะในรายการนี้

สำหรับมือท็อป 10 ของโลก มาแข่งขัน 3 คน คือ ดาเนียล คัง มือ 5 ของโลกชาวอเมริกัน, มินจี ลี มือ 9 ของโลกจากออสเตรเลีย และเล็กซีธอมป์สัน มือ 10 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา ส่วนนักกอล์ฟระดับแชมป์เมเจอร์ร่วมแข่งขันหลายคน ทั้ง เอรียา จากประเทศไทย จูลี อิงสเตอร์, มอร์แกน เพรสเซล,คริสตี เคอร์, แองเจลา สแตนฟอร์ด,บริททานี แลง, บริททานี ลินซิคัม โปรชาวอเมริกัน รวมทั้งฮันนาห์ กรีนจากออสเตรเลีย, อึน-ฮี จี จากเกาหลีใต้, ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ และเพอร์นิลลา ลินด์เบิร์ก จากสวีเดน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟหญิงแอลพีจีเอ ทัวร์โมรียา จุฑานุกาลเอรียา จุฑานุกาลปาจรีย์ อนันต์นฤการไดร์ฟออน แชมเปียนส์ชิป 2020ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:50 น.