หน้าแรกแกลเลอรี่

เด็กไทยกระหึ่ม "จอร์จ ดวงมณี" ลุ้นแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการใหญ่

เด็กไทยกระหึ่ม "จอร์จ ดวงมณี" ลุ้นแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2563 12:27 น.

จอร์จ ดวงมณี นักกอล์ฟเด็กไทยวัย 18 ปี มีลุ้นคว้าแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ อันดับสามของโลก รายการ เวสเทิร์น อเมเจอร์ 2020 ที่สนาม ครูกด์ สติก กอล์ฟ คลับ สหรัฐอเมริกา 

วันที่ 1 ส.ค.63 สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ได้เชิญนักกอล์ฟสมัครเล่นมาแข่งขัน 148 คน โดยดูจากอันดับท็อปแรงกิ้งของโลก โดยแข่งสองวันแรกคัดเหลือ 44 คน ก่อนแข่งอีกสองรอบ 36 หลุมคัดเหลือ 16 คน จากนั้นจะเล่นในระบบแมตช์เพลย์ เพื่อหาคนที่ได้แชมป์ในที่สุด

ในรอบแรก จอร์จ ตีเข้ามาอีเวนต์พาร์ 72 รั้งอันดับ 41 ร่วม ก่อนที่รอบสองจะทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ 71 รวบสองรอบมีสกอร์รวม 143 จบอันดับ 29 ร่วม ทำให้ผ่าน 44 คนสุดท้าย ที่ได้เข้าไปเล่นต่ออีกสองรอบ 36 หลุม

ในสองรอบสุดท้าย จอร์จ เร่งเครื่องตีเข้ามาสกอร์ 69 และ 73 ทำให้มีสกอร์รวม 285 จบด้วยอันดับ 14 ส่งผลให้เข้าไปเล่นรอบ 16 คนสุดท้ายในระบบแมตช์เพลย์ ขณะที่อันดับ 1 เป็นของ แองกัส ฟลานาแกน จากอังกฤษ ที่ทำสกอร์รวม 277

ในการเล่นแบบแมตช์เพลย์ เจ้าหนูจอร์จ ประกบคู่ดวลกับ แมตเธียส ชมิด จากเยอรมนี ที่เข้ารอบมาด้วยการเป็นอันดับสามที่สกอร์รวม 279

หาก จอร์จ สามารถเอาชนะ ชมิด ก็จะได้เข้าไปเล่นในรอบ 8 คนสุดท้ายพบระหว่างผู้ชนะของคู่ โจเซป แพ็กดิน จากอังกฤษ และ เดวิส ธอมป์สัน จากสหรัฐฯ

หลังจากแข่งรายการ เวสเทิร์น อเมเจอร์ 2020 เสร็จแล้วนั้นในสัปดาห์หน้านักกอล์ฟหนุ่มไทย จะเดินทางไปแข่งรายการ ยูเอส อเมเจอร์ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่สุดของกอล์ฟสมัครเล่นโลก ที่สนาม แบนดัน ดูนส์ กอล์ฟ รีสอร์ต ในโอเรกอน ระหว่างวันที่ 10-17 สิงหาคมนี้

สำหรับ จอร์จ เป็นลูกชายของ ธนกร ดวงมณี อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และอดีตนักเรียนทุนมหาวิทยาลัยในสหรัฐ และก่อนก้าวขึ้นมาเป็นคณะกรรมการลอนเทนนิสสมาคม แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

จอร์จ เติบโตมาจาก ยูเอสคอลเลจ กอล์ฟ แคมป์ โดยเริ่มเข้าแคมป์ที่ที่เมืองไทยตั้งแต่อายุ 13 ปี และได้รับทุนไปเล่นกอล์ฟในมหาวิทยาลัย ยูนิเวอร์ ซิตี้ ออฟ เวอร์จิเนีย โดยจะเริ่มเข้ารับการศึกษาในเดือนสิงหาคมนี้

จอร์จ ให้บริษัท The Agency College Recruit เป็นที่ปรึกษาดูแลเรื่องรับทุนกอล์ฟในการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ โดยถ้าใครสนใจติดต่อบริษัทที่ปรึกษาติดต่อได้ที่ www.theagencycollegerecruit.com

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง