หน้าแรกแกลเลอรี่

พญาเสือคัมแบ็ก "ไทเกอร์ วูดส์" เตรียมสร้างสถิติคว้าแชมป์มากสุด

ไทยรัฐออนไลน์
15 ก.ค. 2563 13:00 น.
SHARE

อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก หวังคว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 83 เพื่อทำลายสถิติของ แซม สนีด โปรกอล์ฟในตำนาน

วันที่ 15 ก.ค.63 ไทเกอร์ วูดส์ โปรวัย 44 ปี จะกลับมาแข่งกอล์ฟรายการแรก ในศึกพีจีเอ ทัวร์ เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ วันที่ 16-18 กรกฎาคมนี้ ที่โอไฮโอ ถือเป็นการจับก้านเหล็กลงแข่งครั้งแรกนับตั้งแต่รายการเจเนซิส อินวิเตชันแนล เดือนกุมภาพันธ์ โดยเจ้าตัวหวังคว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 83 เพื่อแซงสถิติแชมป์ 82 รายการของ แซม สนีด ที่ทำไว้ตั้งแต่ปี 1965

ข่าวแนะนำ

ไทเกอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า เป้าหมายของเขาคือการคว้าแชมป์ รวมถึงทุกรายการที่จะลงแข่งในปีนี้ ส่วนช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะพิษโควิด-19  มีโอกาสลงเล่นทัวร์นาเมนต์เพื่อการกุศล รวมทั้งออกรอบกับครอบครัว และกลุ่มเพื่อนสนิท ซึ่งเขาระมัดระวังตัวเป็นอย่างดี

พญาเสือ คว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ เป็นเมเจอร์ลำดับที่ 15 เมื่อปีที่แล้ว ก่อนมาได้แชมป์ โซโซ แชมเปียนชิพ ที่ญี่ปุ่น เป็นแชมป์พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 82 เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน ส่วนในศึกเดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ เจ้าตัวคว้าแชมป์มาแล้ว 5 สมัย โดย 2 วันแรกจะออกรอบก๊วนเดียวกับ บรู๊ค เคปกา โปรอเมริกัน และรอรี แม็คอิลรอย มือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ นอกจากนี้ "เลฟท์ตี้" ฟิล มิคเคลสัน โปรสหรัฐฯ เตรียมลงแข่งเมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 20 ในปีนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์พีจีเอ ทัวร์กอล์ฟ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้