หน้าแรกแกลเลอรี่

"Team spirit" ม้ามืดโซน CIS เฉือน PSG.LGD คว้าแชมป์ TI 10 พร้อมคว้าเงิน 600 ล้าน

"Team spirit" ม้ามืดโซน CIS เฉือน PSG.LGD คว้าแชมป์ TI 10 พร้อมคว้าเงิน 600 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

18 ต.ค. 2564 17:09 น.

ม้ามืดโซน CIS ปราบ PSG.LGD เต็งแชมป์จากจีน คว้าแชมป์ DOTA 2 ชิงแชมป์โลก หรือ TI10 พร้อมเงิน 600 ล้านบาท ส่วน 2 นักแข่งไทยกวาดเงินไปไม่น้อย

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 ผลการแข่งขัน Dota 2 ชิงแชมป์โลก 2021 หรือ the international 10 หรือที่คอเกม Moba เรียกว่า TI10 ในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันของ PSG.LGD ทีมอีสปอร์ตที่มี ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมรฟุตบอลชื่อดังในฝรั่งเศส ที่เข้าสู่รองชิงชนะเลิศในสายบน มาพบกับ Team Spirit แชมป์สายล่าง 

โดยที่ Team spirit เป็นม้ามืดในการแข่งขันครั้งนี้ซึ่งเข้าสู่รอง Main Event ในรอบสายบนแต่ถูก invictus gaming หรือ ทีม IG จากประเทศจีน เอาชนะไปได้จนต้องลงไปเล่นในสายล่างหรือสายของผู้แพ้ แต่พวกเขาก็สามารถค้นหาโมเมนตัมของทีมจนเจอและฝ่าด่านหินๆมากมายทั้ง OG แชมป์เก่าจาก Ti8-9, virtus pro ทีมอันดับ 1 ของโซน CIS ที่เป็นของแสลงมาตลอดแต่ก็สามารถเอาชนะได้รวมไปถึง การล้างแค้น IG และเข้าไปเอาชนะ team secret ที่มีอดีตแชมป์ Ti 1 เป็นกัปตันและผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 

ขณะที่ PSG.LGD เข้าสู่รอบ Main Event ในสายบน และปราบทีมโหดๆ ทั้ง T1 ที่มี หนึ่งนรา "23Savage" ธีรมหานนท์ เป็นผู้เล่นตัวหลักและกราดหลายๆ ทีมจนเข้าไปยืนรอในนัดชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 

โดยในนัดชิงชนะเลิศ แข่งขันในระบบ BO5 (ใครถึง3 ก่อนชนะ) เป็นฝ่าย Team Spirit ที่สร้างแผนมาเซอร์ไพรส์และสามารถออกนำไปได้ก่อน 2-0 แต่ LGD ที่มีประสบการณ์มากกว่าสามารถกลับมาตีเสมอและต้องไปเล่นเกมตัดสินและเป็นฝั่ง Team Spirit ที่สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 คว้าแชมป์ TI 10 ไปครองได้สำเร็จพร้อมรับเงินรางวัล 600 ล้านบาท นอกจากนี้ยังเป็นที่แรกจากโซน CIS (รัสเซีย) ที่คว้าแชมป์ในรอบ 9 ปี ต่อจากทีม NAVI ที่ทำได้ใน Ti1

ขณะที่ผลงานของนักกีฬาไทยใน Ti10 T1 ที่มี หนึ่งนรา "23Savage" ธีรมหานนท์ เป็นผู้เล่นตัวหลัก จบการแข่งขันในอันดับ 8 ร่วม ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรายการนี้ร่วมกับ MITH.TRUSH ที่เคยทำไว้ใน TI1 โดยทีม T1 รับเงินรางวัลไป 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 30 ล้านบาท 

ส่วน อนุชา "Jabs" จิระวงศ์ อีก 1 ผู้เล่นมากฝีมือที่เล่นในตำแหน่ง ซัพพอร์ตของทีม Fnatic จบการแข่งขันในอันดับ 9-12 ร่วม โดยคว้าเงินรางวัลไป 8 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 26 ล้านบาท 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

EsportE-Sportอีสปอร์ตDota 2The international 10Ti10อนุชา จิระวงศ์หนึ่งนรา ธีรมหานนท์PSG.LGDPSGteam spirit

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้