หน้าแรกแกลเลอรี่

เกาหลีใต้จัดแข่ง "Squid Game" ที่ยูเออี 2 ทีม รวม 30 คนร่วมชิงชัย

เกาหลีใต้จัดแข่ง "Squid Game" ที่ยูเออี 2 ทีม รวม 30 คนร่วมชิงชัย

ไทยรัฐออนไลน์

12 ต.ค. 2564 08:36 น.

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ ประจำกรุงอาบูดาบี จัดแข่ง "Squid Game" ในวันนี้ โดยมี 2 ทีม รวม 30 คน ซึ่งคัดเลือกจากผู้สมัครมามากกว่า 300 คน ร่วมชิงชัย

วันที่ 12 ต.ค. 64 ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ ประจำกรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประกาศจัดแข่ง "Squid Game" ในวันนี้ โดยมี 2 ทีม รวม 30 คน ซึ่งคัดเลือกจากผู้สมัครมามากกว่า 300 คน ร่วมชิงชัย ภายใต้ชื่อ "KCC Squid Game" เพื่อเป็นการตอกย้ำกระแสซีรีส์เรื่องดังที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ จากสถิติคนดูสูงใน 90 ประเทศ บน Netflix 10 วันแรกที่มีข่าวสตรีม

ทั้งนี้ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องสวมชุดแทร็กสูทสีเขียวเหมือนกับนักแสดงที่สวมใส่ในเรื่อง ส่วนทีมงานจะสวมชุดไอคอนิกที่มีสัญลักษณ์ สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, วงกลม ตามซีรีส์เช่นเดียวกัน โดยจะมีการแข่งขันทั้งหมด 4 จากทั้งหมด 6 เกม ซึ่ง 2 เกมที่ถูก ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ ตัดออกไปนั้นเป็นเกมที่มีความรุนแรงนั่นเอง ในขณะเดียวกันก็เน้นในเรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการแข่งขันครั้งนี้

นอกจากนี้การแข่งขันดังกล่าวจะไม่มีบทลงโทษที่รุนแรง หรือไม่มีคนเสียชีวิต เนื่องจากปืนจะถูกทดแทนด้วยการใช้ปืนฟองน้ำ ส่วนด่านที่จะต้องมีการเหยียบกระจกเหมือนในซีรีส์ พื้นที่แข่งขันจะใช้พื้นราบแทนการวางบนที่สูง และการแข่งขันครั้งนี้มีรางวัลแต่ไม่ใช่เงินรางวัล 46,500 ล้านวอนแบบในซีรีส์แต่อย่างใด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

Squid Gameสควิดเกมสควิดเกม เล่นลุ้นตายEsportอีสปอร์ตE-Sportข่าวอีสปอร์ต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้