หน้าแรกแกลเลอรี่

ณัฐนนท์ คว้าแชมป์ "HDF Cyber Wiz เกมล่าท้าจริง"

ณัฐนนท์ คว้าแชมป์ "HDF Cyber Wiz เกมล่าท้าจริง"

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ย. 2564 17:00 น.

ณัฐนนท์ ประสมศรี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนธัญรัตน์ จ.ปทุมธานี คว้าตำแหน่งสุดยอดเกมเมอร์ใน “HDF Cyber Wiz เกมล่าท้าจริง” ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

วันที่ 27 กันยายน 2564 การแข่งขันเกมออนไลน์ “HDF Cyber Wiz เกมล่าท้าจริง” ครั้งที่ 1 ที่จัดโดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผลปรากฏว่า ด.ช.ณัฐนนท์ ประสมศรี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนธัญรัตน์ จ.ปทุมธานี ทำคะแนนได้สูงสุด 205,823 คะแนน คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทบุคคลไปครอง พร้อมกับทุนการศึกษา 30,000 บาท ประกาศนียบัตรและเสื้อสามารถ โดยมี ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประธานในงานประกาศผลการแข่งขัน

ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ นายภัทรพล ภัทรพุทธิกุล ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กรุงเทพมหานคร เจ้าของคะแนน 153,710 คะแนน ได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและเสื้อสามารถ ส่วนอันดับ 3 และอันดับ 4 ได้แก่ น.ส.ณัฐนิชา ชาตะเมธีวงศ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชุมแสงชนูทิศ จ.นครสวรรค์ และ ด.ช.ธนาธิป นินทจิตร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช 

ด.ช.ณัฐนนท์ ที่ใช้ชื่อในการเล่นเกมว่า Rikka Nasa Nattanon เผยว่า “ผมดีใจมากครับ ผมใช้เวลาหลังเรียนออนไลน์และทำการบ้านเสร็จแล้วถึงเล่น เกมนี้ช่วยสร้างภูมิต้านทานในโลกไซเบอร์ให้ผมด้วยครับ”

ด้านนายประจวบโชค สร้อยสม ผู้อำนวยการโรงเรียนบางปะอิน “ราชานุเคราะห์ 1” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ใช้พลังสามัคคีประกาศศักดามีชัยเหนือข่าวปลอม กล่าวว่า “โครงการนี้มีประโยชน์สำหรับนักเรียนของเรา จึงสนับสนุนให้คุณครูช่วยกันกระตุ้นให้เด็กมีส่วนร่วมครับ”

สำหรับ การแข่งขันเกมออนไลน์ “HDF Cyber Wiz เกมล่าท้าจริง” เริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้ “โครงการ Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง” ซึ่งเป็นโครงการบริการวิชาการแก่สังคมตามพระปณิธาน ศ.ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ทรงมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนไทย และมุ่งหวังให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนไทยมีความรู้ความเข้าใจในการใช้สื่อดิจิทัลอย่างถูกต้องและปลอดภัย

นอกจากนี้ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ยังเตรียมจัดการประกวดผลิตสื่อคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิก DigiFam Awards ปีที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทาน และทุนการศึกษารวม 450,000 บาท ในเดือนตุลาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

EsportE-Sportอีสปอร์ตHDF Cyber Wiz เกมล่า ท้าจริง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้