หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดจัดนึกว่ารอบชิง “เน็ตส์” เปิดบ้านชนะ “คลิปเปอร์ส” หวุดหวิด 124-120

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2564 13:01 น.
SHARE

“บรูคลิน เน็ตส์” เปิดบ้านชนะ “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” ไปอย่าง หวุดหวิด 124-120 เกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสีเหมือนกับแข่งอยู่ในรอบชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

เช้าวันที่ 3 ก.พ. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA คู่ที่น่าสนใจเป็นการชนกันของสองยักษ์ใหญ่จากสองฝั่ง “บรูคลิน เน็ตส์” ทีมอันดับที่ 3 ฝั่งตะวันออก ที่มีสุดยอดบิ๊กทรีที่น่ากลัวที่สุดในเวลานี้ เปิดบ้านพบกับ “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” ทีมสุดแข็งหัวตารางฝั่งตะวันตก ที่สนาม บาร์เคลส์เซนเตอร์

ข่าวแนะนำ

ทาง “เน็ตส์” ทีมเจ้าบ้าน ที่ได้สามประสานพร้อมกลับมาทำลายเกมรับของคู่ต่อสู้ แม้เกมที่แล้วจะสะดุดแพ้ “วิซาร์ดส์” ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ทีมมีสถิติเป็นทีมที่มีเกมบุกดีที่สุดอันดับ 1 ของลีก ด้วยการนำทีมโดย “เควิน ดูแรนท์” กับ “ไครี เออร์วิง” และ “เจมส์ ฮาร์เดน” หวังเก็บชัยในบ้าน

ส่วน “คลิปเปอร์ส” ขนผู้เล่นมาเต็มสูบ พร้อมลุยเกมเยือนนัดนี้ ก่อนหน้านี้เก็บชัยมา 3 นัดติด นำทีมโดยคู่หูปีกนรก “คาวาย เลียวนาร์ด” กับ “พอล จอร์จ” จับคู่บัญชาเกมในนัดนี้

เปิดฉากควอเตอร์แรก “คลิปเปอร์ส” เปิดหัวได้ดีกว่า ทำแต้มกันสบาย ๆ ทำให้ขึ้นนำไปกอ่น 32-24

ต่อมาควอเตอร์ที่สอง “เน็ตส์” เริ่มลองปืนยิงสามแต้มมากขึ้น หวังใช้อาวุธหลักทำเกม แต่ทาง “คลิปเปอร์ส” ยังรับมือได้ดีอยู่ จบครึ่งแรก “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” นำ “บรูคลิน เน็ตส์“ 58-57

จากนั้นควอเตอร์ที่สาม “เน็ตส์” ใช้ความแพรวพราวของ “เออร์วิง” ทะลวงเป็นหลัก แต่ก็ยังต้าน “คลิปเปอร์ส” ไม่ไหว จบควอเตอร์ คลิปเปอร์ส นำอยู่ 90-88

ในควอเตอร์สุดท้าย ทั้งสองทีมสู้ได้อย่างสูสี ไม่มีใครยอมใครจน 3 นาทีสุดท้าย คลิปเปอร์ส พลาดท่ากระสุนหมดปืนเริ่มฝืด เปิดโอกาสให้ “เน็ตส์” ทำแต้มฉีกห่างออกไป แม้ “คลิปเปอร์ส” จะไล่แต้มขึ้นมาได้แต่ก็ไม่ทัน

จบเกม “บรูคลิน เน็ตส์” ยอดทีมรวมดารา เปิดบ้านเฉือนชนะ “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” ไปอย่างหวุดหวิด 124-120 ทำให้ “เน็ตส์” ทะยานขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ฝั่งตะวันออก ส่วน “คลิปเปอร์ส” ร่วงลงไปเป็นอันดับที่ 2 ฝั่งตะวันตก

สำหรับเกมนี้ บรูคลิน เน็ตส์ ได้การ์ดสุดอินดี้ ไครี เออร์วิง ทำแต้มสูงสุดไป 39 แต้ม และ เควิน ดูแรนท์ ช่วยไปอีก 28 แต้ม ส่วน ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ได้ คาวาย เลียวนาร์ด ทำไป 33 แต้ม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเกตบอลเอ็นบีเอNBAบรูคลิน เน็ตส์คลิปเปอร์สกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้