หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดจัดนึกว่ารอบชิง “เน็ตส์” เปิดบ้านชนะ “คลิปเปอร์ส” หวุดหวิด 124-120

เดือดจัดนึกว่ารอบชิง “เน็ตส์” เปิดบ้านชนะ “คลิปเปอร์ส” หวุดหวิด 124-120

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 13:01 น.

“บรูคลิน เน็ตส์” เปิดบ้านชนะ “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” ไปอย่าง หวุดหวิด 124-120 เกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสีเหมือนกับแข่งอยู่ในรอบชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

เช้าวันที่ 3 ก.พ. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA คู่ที่น่าสนใจเป็นการชนกันของสองยักษ์ใหญ่จากสองฝั่ง “บรูคลิน เน็ตส์” ทีมอันดับที่ 3 ฝั่งตะวันออก ที่มีสุดยอดบิ๊กทรีที่น่ากลัวที่สุดในเวลานี้ เปิดบ้านพบกับ “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” ทีมสุดแข็งหัวตารางฝั่งตะวันตก ที่สนาม บาร์เคลส์เซนเตอร์

ทาง “เน็ตส์” ทีมเจ้าบ้าน ที่ได้สามประสานพร้อมกลับมาทำลายเกมรับของคู่ต่อสู้ แม้เกมที่แล้วจะสะดุดแพ้ “วิซาร์ดส์” ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ทีมมีสถิติเป็นทีมที่มีเกมบุกดีที่สุดอันดับ 1 ของลีก ด้วยการนำทีมโดย “เควิน ดูแรนท์” กับ “ไครี เออร์วิง” และ “เจมส์ ฮาร์เดน” หวังเก็บชัยในบ้าน

ส่วน “คลิปเปอร์ส” ขนผู้เล่นมาเต็มสูบ พร้อมลุยเกมเยือนนัดนี้ ก่อนหน้านี้เก็บชัยมา 3 นัดติด นำทีมโดยคู่หูปีกนรก “คาวาย เลียวนาร์ด” กับ “พอล จอร์จ” จับคู่บัญชาเกมในนัดนี้

เปิดฉากควอเตอร์แรก “คลิปเปอร์ส” เปิดหัวได้ดีกว่า ทำแต้มกันสบาย ๆ ทำให้ขึ้นนำไปกอ่น 32-24

ต่อมาควอเตอร์ที่สอง “เน็ตส์” เริ่มลองปืนยิงสามแต้มมากขึ้น หวังใช้อาวุธหลักทำเกม แต่ทาง “คลิปเปอร์ส” ยังรับมือได้ดีอยู่ จบครึ่งแรก “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” นำ “บรูคลิน เน็ตส์“ 58-57

จากนั้นควอเตอร์ที่สาม “เน็ตส์” ใช้ความแพรวพราวของ “เออร์วิง” ทะลวงเป็นหลัก แต่ก็ยังต้าน “คลิปเปอร์ส” ไม่ไหว จบควอเตอร์ คลิปเปอร์ส นำอยู่ 90-88

ในควอเตอร์สุดท้าย ทั้งสองทีมสู้ได้อย่างสูสี ไม่มีใครยอมใครจน 3 นาทีสุดท้าย คลิปเปอร์ส พลาดท่ากระสุนหมดปืนเริ่มฝืด เปิดโอกาสให้ “เน็ตส์” ทำแต้มฉีกห่างออกไป แม้ “คลิปเปอร์ส” จะไล่แต้มขึ้นมาได้แต่ก็ไม่ทัน

จบเกม “บรูคลิน เน็ตส์” ยอดทีมรวมดารา เปิดบ้านเฉือนชนะ “ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส” ไปอย่างหวุดหวิด 124-120 ทำให้ “เน็ตส์” ทะยานขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ฝั่งตะวันออก ส่วน “คลิปเปอร์ส” ร่วงลงไปเป็นอันดับที่ 2 ฝั่งตะวันตก

สำหรับเกมนี้ บรูคลิน เน็ตส์ ได้การ์ดสุดอินดี้ ไครี เออร์วิง ทำแต้มสูงสุดไป 39 แต้ม และ เควิน ดูแรนท์ ช่วยไปอีก 28 แต้ม ส่วน ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ได้ คาวาย เลียวนาร์ด ทำไป 33 แต้ม

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5
03:03

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง