หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิ้มแฉ่ง “วิซาร์ดส์” แรงปลายเฉือนชนะ เน็ตส์ 149-146 หวุดหวิด

ยิ้มแฉ่ง “วิซาร์ดส์” แรงปลายเฉือนชนะ เน็ตส์ 149-146 หวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 12:15 น.

วอชิงตัน วิซาร์ดส์” ทีมบ๊วยสุดของลีก เปิดบ้านเฉือนชนะท้ายเกมเหนือ “บรูคลิน เน็ตส์” ทีมรวมดาว ไปอย่างสุดมัน 149-146

เช้าวันที่ 1 ก.พ. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA คู่ที่น่าสนใจต้อนรับเดือนใหม่ เป็นการพบกันระหว่าง “วอชิงตัน วิซาร์ดส์” ทีมอันดับสุดท้ายของฝั่งตะวันออกและอันดับสุดท้ายของลีก แพ้มาแล้ว 4 นัดติด ยังเค้นหาฟอร์มไม่ได้ เปิดบ้านพบกับ “บรูคลิน เน็ตส์” ทีมอันดับ 2 ของฝั่งตะวันออก ที่เก็บชัยมาแล้ว 4 นัดติด ที่สนาม เวอริซอน เซ็นเตอร์

ทางเจ้าบ้านอย่าง “วิซาร์ดส์” ที่มี “แบรดลีย์ บีล” ฟอร์มยังร้อนแรงทำแต้มเฉลี่ยสูงสุดอันดับ 1 ของลีกยังคงลงเล่นแม้จะเซ็งมาหลายนัด ลงคู่กับ “รัสเซลล์ เวสต์บรูค” ที่ฟอร์มหายไปอย่างน่าตกใจ บัญชาการคู่กันในศึกนี้

ส่วน “เน็ตส์” แม้ในวันนี้จะขาดพี่เครา “เจมส์ ฮาร์เดน” แต่คนอื่นยังพร้อมลงแข่งขัน นำโดย “เควิน ดูแรนท์” และ “ไครี เออร์วิง” เป็นคนนำทีมเกมเยือนวันนี้

เริ่มควอเตอร์ ทั้งสองทีม เปิดหัวได้อย่างสุดมัน ผลัดกันทำแต้มกันได้เรื่อย ๆ แต่ทาง “เน็ตส์” ทำได้ดีกว่า ออกนำ 38-28

ต่อมาควอเตอร์ที่สอง “เน็ตส์” ยังคงทำได้ดีอยู่ เป็นผู้นำมาตลอด ส่วนทาง “วิซาร์ดส์” ไม่ทิ้งห่าง ไล่จี้ขึ้นมาเรื่อย ๆ จนจบครึ่งแรก “บรูคลิน เน็ตส์” นำ “วอชิงตัน วิซาร์ดส์” 71-65

จากนั้นควอเตอร์ที่สาม ทั้งสองทีมยังสูสี ทำแต้มกันได้เรื่อย ๆ ยิงมายิงกลับไม่โกง แต่ทาง “เน็ตส์” นำอยู่ 108-101

จนควอเตอร์สุดท้าย “เน็ตส์” คุมเกมได้ตลอด จนมาพลาดท่าในช่วง 10 วินาทีสุดท้าย โดนลูกยิงสามแต้มสุดเลือดเย็นของ “บีล” ยิงลงไปตามหลังเพียง 2 คะแนนและ “เน็ตส์” ส่งบอลเปิดเกมพลาด กระทั่ง เวสต์บรูค ยิงสามแต้มซ้ำลงไปอีก พลิกออกนำได้ก่อนจบเกม จบเกม “วอชิงตัน วิซาร์ดส์” เปิดบ้านเฉือนชนะ “บรูคลิน เน็ตส์” ในช่วงท้ายไปได้ 149-146 ซึ่งสามารถเก็บชัยเป็นนัดที่ 4 ของ “วิซาร์ดส์” ได้ และเป็นครั้งแรกในรอบหลายเกมที่ “แบรดลีย์ บีล” การ์ดจอมเก่งของทีมที่ยิ้มออกหลังทีมแพ้มาหลายนัดติ

สำหรับเกมนี้ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ ได้ รัสเซลล์ เวสต์บรูค เกือบทำ ทริปเปิล-ดับเบิล ไป 41 แต้ม 10 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ และ แบรดลีย์ บีล ช่วยไป 37 แต้ม ส่วนบรูคลิน เน็ตส์ ดวงไม่ดีนัก ได้ เควิน ดูแรนท์ ทำแต้มสูงสุดไป 37 แต้ม

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง