หน้าแรกแกลเลอรี่

“เซลติกส์” คืนฟอร์มเปิดบ้านถล่ม “แควาเลียส์” 141-103

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 11:45 น.
SHARE

“บอสตัน เซลติกส์” ที่แพ้มาแล้ว 3 นัดติด คืนฟอร์มเปิดบ้านถล่ม “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์” 141-103

เช้าวันที่ 25 ม.ค. 64 การแข่งขัน ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ คู่ที่น่าสนใจในวันนี้ที่สนาม ทีดี การ์เดน เป็นพบกันระหว่าง “บอสตัน เซลติกส์” ที่ฟอร์มสะดุด แพ้มา 3 นัดติด รั้งอันดับที่ 4 ของตารางฝั่งตะวันออก เปิดบ้านพบกับ “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์” ที่อยู่ช่วงขาขึ้นสุดๆ ชนะมา 3 เกมรวด ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6 ของฝั่งตะวันออก

ข่าวแนะนำ

เจ้าบ้าน “เซลติกส์” เกมนี้ยังคงขาดตัวทำแต้มหลักอย่าง “เจสัน เททัม” เหมือนเดิม แต่ยังมี “เจย์เลน บราวน์” จับคู่กับ “เคมบา วอล์คเกอร์” คุมทัพลุยศึกในบ้าน

ส่วนทีมเยือน “แควาเลียส์” ที่ฟอร์มดุสุดๆ อัด เน็ตส์มาแล้ว 2 เกมรวด มีการ์ดเป็นการ์ดสายห้าวอย่าง “คอลลิน เซ็กซ์ตัน” เป็นตัวเดินเกมหลักในวันนี้

เปิดฉากควอเตอร์แรก เซลติกส์ คุมควอเตอร์ได้อยู่หมัดเล่นงานอยู่ฝ่ายเดียว ขึ้นนำไปก่อน 38-21

จากนั้นควอเตอร์ที่สอง “แควาเลียส์” ยังสู้ไล่ตามขึ้นมาเรื่อยๆ หวังเกาะกลุ่มแต้มไม่ห่างกันมาก แต่พลาดท่าฝืดกลางควอเตอร์ ทำให้เป็นโอกาสของ “เซลติกส์” ฉีกนำห่างออกไป จบครึ่งแรก “บอสตัน เซลติกส์” นำ “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์” 73-51

ต่อมาควอเตอร์ที่สาม “เซลติกส์” ไม่พูดพร่ำทำเพลง หวังชี้ขาดในเกมนี้ไปได้ บุกใส่ไม่ยั้งนำห่างออกไปอีก 114-78 ในควอเตอร์นี้ได้ “เจย์เลน บราวน์” กดไปถึง 20 แต้ม

ในควอเตอร์สุดท้าย “เซลติกส์” ยังแรงต่อเนื่องไม่แผ่ว เก็บชัยนัดนี้ไปอย่างสบาย จบเกม “บอสตัน เซลติกส์” เปิดบ้านถล่ม “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์” ยับเยิน 141-103 ทำให้ “เซลติกส์” ทะยานขึ้นมาอันดับที่ 3 และหยุดสถิติแพ้ติดต่อกัน 3 นัดติดไว้ได้ในเกมนี้

สำหรับ บอสตัน เซลติกส์ ได้ เจเลนย์ บราวน์ ทำแต้มสูงสุดแบบชิลๆ 33 แต้ม ทั้งที่ลงเล่นไปเพียง 19 นาที และได้ เคมบา วอล์คเกอร์ ช่วยไปอีก 21 แต้ม ส่วน คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ที่ฟอร์มหายไปทั้งทีมได้ คอลลิน เซ็กซ์ตัน ทำไป 13 แต้ม มากที่สุดในทีม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอสตัน เซลติกส์บาสเกตบอลเอ็นบีเอNBAคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้