หน้าแรกแกลเลอรี่

'โมโน แวมไพร์' เถลิงแชมป์จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018 รับ 3 ล้าน

'โมโน แวมไพร์' เถลิงแชมป์จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018 รับ 3 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 22:45 น.

โมโน แวมไพร์ ไล่บดขยี้เอาชนะ ไฮเทค 81-69 คะแนน คว้าชัยชนะ 2 เกมรวด ผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ลีก รับเงินรางวัล 3 ล้านบาท...

การแข่งขัน “ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ลีก” (จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018) รอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน ทีมโมโน แวมไพร์ พบกับ ทีมไฮเทค ที่สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์

เริ่มควอเตอร์แรก ไฮเทคออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี ด้วยการรันเล็กๆ ที่ 0-6 แต้ม แต่ด้วยโมโน แวมไพร์ ที่ไม่อยากให้มีเกมที่ 3 ทำให้เหล่าค้างคาวอมตะมีความมุ่งมั่นมากทีเดียว จึงส่งผลให้รูปเกมสนุกสูสี หลังจากนั้น ไฮเทคที่ใช้เกมรุกแบบส่องไกลกับระยะกลางเป็นส่วนใหญ่ เพื่อดึงให้ “ดิกัวรา มัลเตส” ออกจากใต้แป้นแล้วค่อยบุกเข้าใน สร้างปัญหาให้โมโน แวมไพร์ ได้พอสมควร ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่เสมอกัน 22-22 คะแนน

มาถึงควอเตอร์สอง ไฮเทคที่ออกสตาร์ทได้ดีอีกครั้ง ด้วยการรัน 1-11 แต้ม ทำให้โมโน แวมไพร์ ต้องขอเวลาเพื่อเบรกเกมและค่อนข้างได้ผล สามารถลดช่วงว่างของแต้มได้ดี ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง และด้วยการจ่ายบอลที่ชาญฉลาดของ “เจสัน บริคแมน” แต่โมโน แวมไพร์ ยังคงมีปัญหาในการป้องกันเกมบุกของไฮเทค ทำให้จบควอเตอร์ที่ 35-42 คะแนน

จากนั้นควอเตอร์สาม เกมเป็นทั้งสองทีมที่ทำผลงานได้สูสีกัน แต่ไฮเทคจะได้เปรียบจากแต้มที่สะสมไว้ในช่วงครึ่งแรก ขณะที่โมโน แวมไพร์ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะปิดเกมนี้ด้วยชัยชนะให้ได้เช่นกัน และทำได้ดีทีเดียวจนสามารถทำแต้มไล่เกาะติดอีกครั้ง หลังจากนั้นรูปเกมสนุกสูสีชนิดยิงมายิงกลับ ก่อนจะจบควอเตอร์ไปที่ 52-58 คะแนน

ในควอเตอร์สี่ ทั้งสองทีมชิงไหวชิงพริบกันโดยตลอด โมโน แวมไพร์ ปรับเปลี่ยนแผนมาใช้ลูกส่องไกลเป็นหลัก โดยเฉพาะ "ซามาร์ พอล" ทำให้แต้มกลับมาเสมอกัน หลังจากนั้น ผู้เล่นอิมพอร์ตของโมโน แวมไพร์ ช่วยกันทำเกมบุกได้ดีพร้อมกลับพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ และทิ้งระยะห่างออกไปพอสมควร เมื่อจบเกม  โมโน แวมไพร์ สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ด้วยการชนะไป 81-69 คะแนน คว้าชัยชนะ 2 เกมรวด

สรุปผลการแข่งขัน แชมป์ GSB TBSL2018 ได้แก่ โมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ รับเงินรางวัล 3 ล้านบาทรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ไฮเทค บาสเกตบอล คลับ ได้เงินรางวัล 2 ล้านบาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ แมดโกท รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท

ทางด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และนายพิชญ์  โพธารามิก ประธานกรรมการ บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมกันมอบเงินรางวัลและถ้วยแชมป์ “GSB Thailand Basketball Super League 2018” (GSB TBSL 2018)  ให้แก่ทั้ง 3 ทีม

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง