หน้าแรกแกลเลอรี่

"คุณหญิงปัทมา" เดินหน้าต่อ ขอพานักแบดฯไทยคว้าเหรียญโอลิมปิก 2020

"คุณหญิงปัทมา" เดินหน้าต่อ ขอพานักแบดฯไทยคว้าเหรียญโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 16:30 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัน เตรียมแผนผลักดันนักกีฬาไทย โชว์ฟอร์มดีต่อเนื่อง เพื่อคว้าเหรียญรางวัลประวัติศาสตร์ในโอลิมปิกให้ได้

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เปิดเผยว่า ในการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ที่ไทยเป็นเจ้าภาพครั้งประวัติศาสตร์ ที่ไม่เคยมีชาติใดทำได้มาก่อน ในการจัดครั้งนี้ได้ส่งเสริม การไหว้ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมไทย ผ่านไปยังนักกีฬา 22 ชาติ ทำให้ทั่วโลก ได้รับรู้ผ่านการถ่ายทอดสดแล้ว และยังได้ริเริ่มในอีกหลายเรื่องที่สหพันธ์ฯ ไม่เคยทำมาก่อน และสหพันธ์ฯ เห็นชอบและอนุมัติให้ดำเนินการได้ เช่น การรวม 3 โลโก้การแข่งขันไว้บนเสื้อแจ็กเก็ตที่กรรมการ และผู้ตัดสินใส่ในการแข่งขัน 2 รายการแรก การใช้เพลงของไทยในช่วงเปิดตัวนักกีฬาและการรับรางวัล การจัดทำหนังสือที่ระลึกของ 3 รายการรวมไว้ในเล่มเดียวกัน แทนที่จะเป็นสูจิบัตรแยกรายการ

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า การจัดการแข่งขันของไทย อันเป็นการรีสตาร์ตแบดมินตัน ให้กลับมาชิงชัยได้อีกครั้ง แม้จะอยู่ในช่วงที่ยังมีการระบาดของโควิด-19 อยู่ ทำได้เป็นอย่างดี แสดงศักยภาพว่าประเทศไทยสามารถจัดการกับโควิด-19 ได้ กระแสแบดมินตัน จึงกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง มีคนซื้ออุปกรณ์แบดมินตันเพิ่มขึ้นมากมาย สอดคล้องกับแผนปฏิรูปกีฬาของประเทศ ที่ทำให้คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ยังได้ขอนำการแข่งขันนี้มาเป็นต้นแบบ แข่งขันอย่างปลอดภัยจากโควิด-19 ประกอบกับ นักกีฬาทั่วโลกก็ชื่นชมประเทศไทย ถ่ายทอดความรู้สึกตรงกันผ่านโซเชียลมีเดียว่า ปลอดภัย ทุกคนชื่นชมมาตรการ การป้องกันไวรัส ที่ทำได้อย่างเข้มงวด จริงจัง ได้ผล เป็นสัญลักษณ์ว่าโลกกีฬาของเราเอาชนะโควิด-19 ได้ โดยประธานไอโอซี ขอให้เราส่งแนวทางการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะระบบบับเบิลไปให้ ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยังยืนยันว่า นักกีฬาแบดมินตันทุกคน ยังคงมุ่งมั่น เพื่อเป้าหมายสำคัญในปีนี้ นั่นก็คือ ศึกโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม โดยหลังจากนี้ทุกคนจะมุ่งมั่นทำผลงานเพื่อคว้าเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกในกีฬาแบดมินตันมาครองให้ได้ และส่วนตัวในฐานะไอโอซีเมมเบอร์ ยืนยันว่า โอลิมปิก 2020 จะยังจัดการแข่งขันตามโปรแกรมเดิมอย่างแน่นอน

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง