หน้าแรกแกลเลอรี่

"เมย์" คืนฟอร์ม ตบ "สินธุ" 2-0 เกม ยังมีลุ้นเข้ารอบรองฯ ศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล

"เมย์" คืนฟอร์ม ตบ "สินธุ" 2-0 เกม ยังมีลุ้นเข้ารอบรองฯ ศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล

ไทยรัฐออนไลน์

28 ม.ค. 2564 15:35 น.

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ คืนฟอร์ม ตบเอาชนะ พี.วี.สินธุ มือ 7 ของโลก จากอินเดีย 2-0 เกม ยังมีลุ้นเข้ารอบในศึกแบดมินตัน เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล

ศึกแบดมินตัน เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี  ประเภทหญิงเดี่ยวนัดที่สองของกลุ่ม B "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก ที่แพ้ "หมิว" พรปวีณ์ มาในนัดแรก 1-2 เกม เจอกับ พี.วี.สินธุ มือ 7 ของโลกจากอินเดีย ที่แพ้ ไถ่ จื่อ อิง มือ 1 โลกจากไต้หวัน มา 1-2 เกม ในนัดแรกเช่นกัน โดยการเจอกันสัปดาห์ที่แล้ว รายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" เป็น "เมย์" ที่ชนะไป 2 เกมรวด 

ข่าวแนะนำ

เกมแรก พี.วี.สินธุ สตาร์ตได้ดีกว่า และออกนำไปในช่วงแรก กระทั่ง "เมย์" มาฮึดในช่วงท้าย ตบ 4 แต้มรวด ชนะไป 21-18

กลับมาเกมสอง "เมย์" อาศัยความมั่นใจ และชิงจังหวะผิดพลาดของคู่แข่ง ก่อนที่จะตบเอาชนะไปอีก 21-13 ทำให้ เอาชนะไป 2 เกมรวด ใช้เวลาแข่งขัน 43 นาที  เก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ และยังมีลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ 

สำหรับนัดต่อไป "เมย์" จะเจอกับ ไถ่ จื่อ อิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน หากชนะได้มีโอกาสเข้ารอบต่อไปสูง 

ขณะที่ประเภทหญิงคู่ กิ๊ฟ-วิว จงกลพรรณ กิตติธรากุล และ รวินดา ประจงใจ ลงสนามพบกับ คิม โซ ยอง และ คอง ฮี ยอง คู่มือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ โดยทั้งคู่เก็บชัยชนะมาได้ในเกมแรก อีกทั้งยังเจอกันมาตลอดในสองรายการก่อนหน้าเกมนี้

ปรากฏว่า คู่ของ "กิ๊ฟ-วิว" ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของคู่จากเกาหลีใต้ได้ พ่ายไป 12-21, 14-21

อย่างไรก็ตาม "กิ๊ฟ-วิว" ยังมีลุ้นเข้ารอบ โดยนัดสุดท้ายจะพบกับ ลินดา เอฟเลอร์ กับ อิสซาเบล เฮิร์ตทริตช์ จากเยอรมนี ที่ตกรอบไปแล้ว ถ้าชนะได้ จะผ่านเข้ารอบต่อไปทันที

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลรัชนก อินทนนท์น้องเมย์พี.วี.สินธุข่าวแบดมินตัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้