หน้าแรกแกลเลอรี่

"แกรนนูลาร์" ยกเลิกศึกชิงแชมป์เยาวชนนานาชาติ จัดแข่งในประเทศ

"แกรนนูลาร์" ยกเลิกศึกชิงแชมป์เยาวชนนานาชาติ จัดแข่งในประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 15:00 น.

แกรนนูลาร์” ได้ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน GRANULAR AGE GROUP Junior Badminton Championships 2020 ซึ่งเดิมกำหนดแข่งขันวันที่ 3-8 กันยายน ที่เมืองพัทยา เนื่องจากเกิดความไม่สะดวกหลายอย่างจากสถานการณ์ Covid-19

“เจน ปิยะทัต” ประธานที่ปรึกษาสโมสรแกรนนูลาร์ เปิดเผยว่า การตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันนี้ เกิดขึ้นเพราะมีขั้นตอนยุ่งยากมากมายหากยังคงจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะนักกีฬาเยาวชนที่มาจากต่างประเทศ ที่จะต้องถูกกักตัวเพื่อตรวจสอบการติดเชื้อ 14 วันตามประกาศของทางการ จึงยากที่จะทำได้

ขณะเดียวกัน หากการแข่งขันที่จะมีเฉพาะนักกีฬาไทย การแข่งขันนี้ก็จะไม่มีการนับคะแนนเพื่อสะสมในอันดับเยาวชนโลก เนื่องจากกลายเป็นการแข่งขันภายในประเทศ ดังนั้น หลังจากได้ปรึกษากับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ แล้ว สโมสรแกรนนูลาร์ จึงตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันรายการนี้

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้นักกีฬายังคงมีโอกาสแข่งขัน “แกรนนูลาร์” จึงจะจัดการแข่งขันรายการประจำปีของสโมสรขึ้น โดยจะจัดการแข่งขันแบบหลายระดับสำหรับนักกีฬาในประเทศ โดยจะเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชนอายุ 9 ปีขึ้นไปจนถึงรุ่นอาวุโส โดยการรับรองของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ (Level 2) และกำลังพิจารณาว่าจะจัดที่ไหน ซึ่งในเบื้องต้น น่าจะเป็นการแข่งขันในกรุงเทพฯ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน

“เมื่อทุกอย่างลงตัวก็จะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง” ที่ปรึกษาแกรนนูลาร์กล่าว

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง