หน้าแรกแกลเลอรี่

"กกท." มอบเงินหนุนฟุตบอลอาชีพไทยแก่ "ส.ฟุตบอล"

"กกท." มอบเงินหนุนฟุตบอลอาชีพไทยแก่ "ส.ฟุตบอล"

ไทยรัฐออนไลน์

18 ต.ค. 2564 18:00 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบเงินสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพแก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

วันที่ 18 ต.ค. 64 การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยว และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมกันเดินหน้าขับเคลื่อนวงการฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการมอบเงินสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในทุกระดับให้แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อสนับสนุนและผลักดันให้การแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ยังสามารถก้าวหน้าไปได้ด้วยความมั่นคง และยั่งยืน โดยเงินสนับสนุนที่มอบให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ในครั้งนี้ ประกอบด้วย รายการ เอฟเอ คัพ เป็นเงิน 6,000,000 บาท, รายการไทยลีก 3 เป็นเงิน 16,000,000 บาท, รายการไทยลีก 2 เป็นเงิน 9,950,000 บาท และรายการ ไทยลีก 1 เป็นเงิน 17,500,000 บาท

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญกับกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่ส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ สร้างกระแสความนิยม การชม และการเชียร์ รวมถึงสร้างโอกาสให้นักกีฬาของประเทศไทย มีโอกาสประสบความสำเร็จในแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งปัจจุบันกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย สนับสนุน ส่งเสริม ช่วยเหลือ ให้นักกีฬามีเส้นทางประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ และเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนรางวัล ในการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ สโมสรฟุตบอลอาชีพ และบุคลากรกีฬาฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย และพัฒนาศักยภาพเพื่อการเตรียมความพร้อมไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.ฟุตบอลไทยฟุตบอลลีกไทยไทยลีกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้