หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องเทนนิส" เช็กร่างกายไร้บาดเจ็บหลังคว้าทองโอลิมปิก หวังยืนระยะถึง 2024

"น้องเทนนิส" เช็กร่างกายไร้บาดเจ็บหลังคว้าทองโอลิมปิก หวังยืนระยะถึง 2024

ไทยรัฐออนไลน์

24 ส.ค. 2564 15:55 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2020 เข้าตรวจร่างกายอย่างละเอียด พร้อมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ หวังรักษาร่างกายจนลุ้นเหรียญทองปารีส 2024

วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท นายแพทย์นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ให้การต้อนรับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อม
ด้วย "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย, "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองประวัติศาสตร์เทควันโดโอลิมปิกเกมส์, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี และสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย 

ทั้งนี้ รพ.สมิติเวช ได้ตรวจสุขภาพ ทดสอบสมรรถภาพด้านกีฬา พร้อมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้กับคณะเทควันโดไทยทุกคน และร่วมแสดงความยินดีกับ "น้องเทนนิส" ที่คว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 จากการแข่งขันเทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัม หญิง

นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมความสำเร็จของ "น้องเทนนิส" และทีมเทควันโดไทย ที่ทำให้คนไทยมีความสุข และภาคภูมิใจกับเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งที่ผ่านมา รพ.สมิติเวช ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปฉีดให้ที่สมาคมฯ เมื่อปีที่ผ่านมา

ครั้งนี้หลังจากฝึกซ้อมกันอย่างหนัก แข่งขันโอลิมปิกเกมส์เสร็จสิ้น ทาง รพ.สมิติเวช มีโอกาสได้เข้ามาดูแลสุขภาพ "น้องเทนนิส" และ "โค้ชเช" รวมถึง ผศ.พิมล นายกสมาคมฯ ซึ่งสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลได้ตรวจอย่างละเอียด พร้อมทั้งฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้กับทุกคน โดย รพ.สมิติเวช พร้อมจะดูแล พาณิภัค ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ไปจนถึงโอลิมปิกเกมส์ 2024 และขอเป็นกำลังใจให้เทควันโดไทยประสบความสำเร็จ

ขณะที่ "บิ๊กเอ" พิมล นายกสมาคมเทควันโด เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ รพ.สมิติเวช โรงพยาบาลอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่ดูแลทีมเทควันโดอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้นักกีฬาทุกคนได้มีโอกาสฉีดวัคซีนมาครั้งหนึ่งแล้ว และ
หลังจากนี้ทีมเทควันโดก็อยากให้ รพ.สมิติเวช ได้ดูแลสุขภาพของนักกีฬาทีมชาติต่อไปอีก เพราะสุขภาพร่างกายของนักกีฬาคือสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการแข่งขันอย่างมาก 

จากนี้ไป ถ้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดีขึ้น สมาคมจะเรียกนักกีฬาทีมชาติมาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมทันที เพื่อเตรียมตัวสู้ศึกเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า

ด้าน "น้องเทนนิส" เจ้าของเหรียญทองโตเกียวเกมส์ 2020 กล่าวว่า วันนี้มีโอกาสได้มาตรวจร่างกาย หลังจากที่ฝึกซ้อมอย่างหนักพร้อมทั้งแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งก่อนหน้านั้นมีอาการเจ็บหัวเข่า มาวันนี้คุณหมอได้เช็กร่างกายแล้ว หลังทราบผลว่าไม่เป็นอะไรก็รู้สึกดีใจ และต้องขอขอบคุณ รพ.สมิติเวช อย่างมาก และถ้าเป็นไปได้อยากให้โรงพยาบาลได้ดูแลสุขภาพตัวเอง และนักเทควันโดทีมชาติไทยไปจนถึง โอลิมปิกเกมส์ 2024 เพื่อให้มีความมั่นใจ และมีร่างกายที่พร้อมที่สุดในการแข่งขัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020น้องเทนนิสเหรียญทองโอลิมปิกน้องเทนนิสโอลิมปิกเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เทควันโดโอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้