หน้าแรกแกลเลอรี่

หิวมาจากไหน นักชกโมร็อกโก พยายามกัดหูคู่แข่งในศึกโอลิมปิก 2020 (คลิป)

หิวมาจากไหน นักชกโมร็อกโก พยายามกัดหูคู่แข่งในศึกโอลิมปิก 2020 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 23:16 น.

นักชกชาวโมร็อกโก ไม่รู้ไปหิวอะไรมา หลังพยายามที่จะกัดหูของคู่แข่ง ในการแข่งขันมวยสากล โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบ 16 คนสุดท้าย

วันที่ 27 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวยสากล โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีประเด็นให้ต้องพูดถึงในศึกรุ่นเฮฟวีเวต รอบ 16 คนสุดท้าย เมื่อ ยูเนสส์ บาลลา นักชกทีมชาติโมร็อกโก ดูเหมือนว่าจะพยายามกัดใบหูของ เดวิด นีกา นักชกทีมชาตินิวซีแลนด์ 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในยกที่ 3 ในตอนนี้ทั้งคู่กำลังลุยเข้าใส่กัน ก่อนที่ บาลลา จะอ้าปากเหมือนกำลังจะงับหูของ นีกา ก่อนที่ นีกา จะพยายามถอยหลบออกมาเพื่อเอาตัวรอด ก่อนที่สุดท้าย นีกา จะเป็นฝ่ายชนะคะแนน และผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจบการแข่งขัน บาลลา โดนถล่มอย่างหนักในโลกโซเชียลถึงพฤติกรรมในครั้งนี้ แต่เจ้าตัวก็โพสต์ไม่ได้แสดงการตอบโต้อะไร และมองว่ามีเรื่องอื่นที่สำคัญกว่า ขณะที่ นีกา ก็ไม่ได้โกรธ บาลลา หลังโพสต์ข้อความว่า "ความดุเดือดของการแข่งขัน อาจทำให้ผู้คนทำเรื่องดีๆ และแย่ๆ ออกมาได้ มันเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา"

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวชวนให้นึกถึงไฟต์หยุดโลกเมื่อปี 1997 ที่ ไมค์ ไทสัน กัดหู อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ จนกลายเป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020มวยโอลิมปิกมวยโอลิมปิก 2020ยูเนสส์ บาลลาเดวิด นีกาโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้