หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อทีวีเกาหลีใต้ แถลงขอโทษหลังใช้ภาพ-คำบรรยายไม่เหมาะสมในพิธีเปิดโอลิมปิก

สื่อทีวีเกาหลีใต้ แถลงขอโทษหลังใช้ภาพ-คำบรรยายไม่เหมาะสมในพิธีเปิดโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 09:18 น.

สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง "MBC" ออกโรงแถลงการณ์ขอโทษหลังจากที่ใช้ภาพและคำบรรยายไม่เหมาะสมในระหว่างพิธีเปิด "โอลิมปิก 2020"

วันที่ 27 ก.ค. 64 สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง "MBC" ออกโรงแถลงการณ์ขอโทษหลังจากที่ใช้ภาพและคำบรรยายไม่เหมาะสมในระหว่างที่นักกีฬาจากประเทศต่างๆ เดินพาเหรดเข้าสู่สนาม ในพิธีเปิด "โอลิมปิก 2020" ที่จัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จนถูกโจมตีอย่างหนักในโลกโซเชียลหลังจากที่มีการร้องเรียนว่า น่ารังเกียจ และไร้สาระ

ทั้งนี้จุดที่ทำให้ สถานีโทรทัศน์ MBC ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบเกิดขึ้นในระหว่างที่นักกีฬาจากประเทศต่างๆ เดินเข้าสู่สนาม เมื่อมีการใช้ภาพพิซซ่าเพื่อสื่อถึงอิตาลี หรือภาพแดรกคิวลาเพื่อสื่อโรมาเนีย ตลอดจนภาพความวุ่นวายในเฮติ กับ ภาพปลาแซลมอนเพื่อสื่อถึง ยูเครน และนอร์เวย์ ตามลำดับ

ทั้งนี้ในงานแถลงข่าวเมื่อวานที่ผ่านมา จันทร์ ปาร์ค ซองแจ ซีอีโอของช่อง สถานีโทรทัศน์ MBC หล่นถ้อยคำแถลงด้วยใจความที่ว่า "สิ่งดังกล่าวทำลายคุณค่าของมิตรภาพ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน รวมถึงความสามัคคีในโอลิมปิก ผมขอน้อมรับและขอโทษอย่างสุดซึ้งซึ่งเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้