หน้าแรกแกลเลอรี่

มืออาชีพ "โค้ชเช" เผยถ้าหากได้สัญชาติไทยก็ยังคงทำเต็มที่เสมอ

มืออาชีพ "โค้ชเช" เผยถ้าหากได้สัญชาติไทยก็ยังคงทำเต็มที่เสมอ

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 14:46 น.

"เช ยอง ซอก" เฮดโค้ชเทควันโด "ทีมชาติไทย" ออกมาเปิดเผยว่าถ้าหากตัวเขาได้สัญชาติไทยตัวเขาจะยังคงทำเต็มที่เหมือนเดิมไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด

วันที่ 26 ก.ค. 64 เช ยอง ซอก เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยระหว่างเดินทางจากประเทศญี่ปุ่นถึงประเทศไทยแล้วด้วยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน SQ0726 โดยเจ้าตัวจะลงเครื่องที่จังหวัดภูเก็ตพร้อมกับ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่จะเข้าร่วมการกักตัว 14 วันในโครงการ "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" 

ทั้งนี้ส่วนหนึ่งระหว่างที่มีการให้สัมภาษณ์ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก ได้พูดถึงเรื่องการขอสัญชาติไทยอีกครั้งว่า ถ้าผมมีโอกาสได้สัญชาติไทยผมก็จะทำหน้าที่ของผมเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนอะไรครับ ถ้ามีโอกาสได้ก็อยากได้ให้เร็วที่สุด (ยิ้ม)

สำหรับ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก มีโอาสได้สัญชาติสูงพอสมควร ภายหลังจากที่ อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาบอกว่าความสำเร็จของทัพเทควันโดทีมชาติไทยในครั้งนี้โค้ชวัย 47 ปี มีส่วนสำคัญอย่างมาก และทางรัฐบาลพร้อมพิจารณาสัญชาติไทยให้หลังจากสร้างชื่อให้ประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเชเช ยอง ซอกน้องเทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส พาณิภัคน้องเทนนิสโอลิมปิกเทนนิส เทควันโดน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้