หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่องห้องพัก "น้องเทนนิส-โค้ชเช" ที่ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ รอต้อนรับกลับไทย 26 ก.ค.

ส่องห้องพัก "น้องเทนนิส-โค้ชเช" ที่ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ รอต้อนรับกลับไทย 26 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 20:32 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และ เช ยอง ซอก มีคิวเดินทางกลับถึงไทยวันที่ 26 ก.ค. 2564 เข้าโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์จากความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ผู้สร้างประวัติศาสตร์เหรียญทองแรกของเทควันโดไทยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และเป็นเหรียญทองเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำให้กระแสกีฬาไทยกลับมาเป็นที่สนใจ ถือเป็นเหรียญทองที่สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ ในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนัก

ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ นำทีมฮีโร่จอมเตะสาวทีมชาติไทย เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อไปต่อเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ เดินทางกลับเมืองไทย โดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ726 เวลา 09.25 น. ในวันที่ 26 ก.ค. 2564 ซึ่งจะลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต เข้าโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ 

ทีมเทควันโดไทยที่จะเดินทางกลับมาภูเก็ต ประกอบด้วย "เสี่ยบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม, "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน, โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดรุ่น 58 กก. ชาย และ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

การกลับมาครั้งนี้มี ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และคุณพ่อ สิริชัย วงศ์พัฒนกิจ ที่จะเดินทางมารับที่สนามบิน ซึ่งทีมเทควันโดไทยจะเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 (RT-PCR) ก่อนเดินทางเข้าพักที่โรงแรม โนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นเวลา 14 วัน

สำหรับโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เป็นโครงการที่รัฐบาลผลักดันเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน โครงการนี้ เริ่มเมื่อในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 โดย ภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกของไทยที่มีการดำเนินการตามแผนของโครงการ "แซนด์บ็อกซ์" ให้นักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะภูเก็ต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020น้องเทนนิสเทนนิส พาณิภัคเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เทควันโดไทย โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021โค้ชเชเช ยอง ซอกolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้