หน้าแรกแกลเลอรี่

"เฟี้ยว" จุฑามาศ ลั่นไม่ประมาท ขอโฟกัสเกมต่อเกมในโอลิมปิก 2020

"เฟี้ยว" จุฑามาศ ลั่นไม่ประมาท ขอโฟกัสเกมต่อเกมในโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 15:20 น.

"เฟี้ยว" จุฑามาศ รับยังติดลูกเกร็งเล็กน้อย ในเกมที่เอาชนะสาวแอลจีเรีย พร้อมยืนยันขอมองแบบเกมต่อเกม เพื่อไม่ให้กดดันตัวเองมากจนเกินไป ในการล่าเหรียญโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวหลังการแข่งขัน มวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก 2020 ที่สนามโกกุคุกิคัง อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในรุ่น 51 กก.หญิง ซึ่ง “น้องเฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ เอาชนะ รูเมซา บูอาลัม จากแอลจีเรีย ไปแบบเอกฉันท์ 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 16 คน ไปพบกับ ไอริช แมกโน นักชกสาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 29 ก.ค. เวลา 11.24 น.

หลังการชก “เฟี้ยว” จุฑามาศ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถผ่านรอบแรกไปได้ ยอมรับว่าก่อนชกรู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นการชกในกีฬาโอลิมปิกครั้งแรก ซึ่งอาจทำให้เกร็งไปหน่อย แต่พอจับทางได้ก็ต่อยได้ตามฟอร์มของตัวเอง อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ยังมีข้อบกพร่องหลายจุด ที่ต้องเร่งแก้ไข ทำให้การชกในวันนี้ไม่ฟรีสไตล์เท่าที่ควร

ส่วนรอบต่อไป ที่ต้องเจอกับนักชกฟิลิปปินส์คิดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะเคยลงนวมด้วยกันมาแล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังไม่หวังมาก ขอมองแบบเกมต่อเกมจะดีกว่า เพื่อจะได้ไม่กดดันตัวเอง แต่ก็มั่นใจว่าจะผ่านเข้ารอบไปได้อีกครั้ง ถึงตรงนี้แล้วคงไม่มีอะไรง่าย เพราะทุกชาติก็ล้วนเตรียมตัวมาดี แต่เรื่องความพร้อมบอกเลยเต็มร้อย

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมและประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ กล่าวว่า วันนี้ จุฑามาศ ชกได้ดีทีเดียวฟอร์มการชกมีการพัฒนากว่าเมื่อก่อนมาก มีความหลากหลายขึ้น มีหมัดหน้าที่คอยรบกวนคู่ชกตลอดเวลา ต่อยได้อย่างแม่นยำและรัดกุมขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกเล็กน้อยที่ต้องแก้ไข หากเราปิดช่องโหว่ทั้งหมดได้ โอกาสหรือความหวังที่จะไปถึงฝันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ส่วนรอบหน้ากับนักชกฟิลิปปินส์ เชื่อว่าเจ้าเฟี้ยวสู้ได้ เพราะเคยลงนวมกันมาก่อน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟี้ยว จุฑามาศจุฑามาส จิตรพงศ์นักมวยหญิงนักมวยทีมชาติไทยโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020มวยสากลโอลิมปิกมวยโอลิมปิกมวยโอลิมปิก 2020มวยสากล โอลิมปิก 2020มวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกนักมวยโอลิมปิกไทยolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้