หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องเทนนิส" เปิดใจ กว่าจะได้เหรียญทองโอลิมปิก ซ้อมท้อมาก น้ำตาไหลแทบทุกวัน

"น้องเทนนิส" เปิดใจ กว่าจะได้เหรียญทองโอลิมปิก ซ้อมท้อมาก น้ำตาไหลแทบทุกวัน

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 06:52 น.

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวขวัญใจชาวไทย ออกมาเปิดใจหลังคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 มาครองได้สำเร็จ

วันที่ 25 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง เอาชนะ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส จากสเปนไป 11-10 ในการแข่งขันเทควันโด โอลิมปิก 2020 รอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

น้องเทนนิส ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันว่า "ก็รู้สึกดีใจมากค่ะที่ทำได้แล้วค่ะ เป็นเหรียญที่รอมานานมากๆ 5 ปีแล้วค่ะ กว่าจะมาถึงวันนี้ก็น้ำตาไหลแทบทุกวัน ซ้อมท้อมากๆ แต่ว่าวันนี้ทำได้ก็ดีใจมากเลยค่ะ ตอนช่วงท้ายนั้นก็ตื่นเต้น แต่เห็นว่ายังมีเวลาอยู่ ยังคุมตัวเองได้ ก็พยายามทำแต้มแล้วเราก็ทำแต้มได้"

"จังหวะนั้นก็รู้ตัวว่าโดนนำอยู่ แต่ก็บอกตัวเองเสมอว่ายังไม่หมดเวลา ยังทำได้ ก็เลยเข้าไปใกล้ๆ แล้วก็เตะได้ เหรียญทองนี้ก็อยากจะมอบให้คนไทยทุกคน เพราะว่าสถานการณ์บ้านเมืองของเราก็ไม่ค่อยจะดี อันนี้ก็อยากจะให้เป็นความสุขของพวกเราทุกคนค่ะ ก็อยากบอกคุณพ่อด้วยว่าหนูทำได้แล้ว อยากกลับไปกอดพ่อแล้วค่ะ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020น้องเทนนิสน้องเทนนิสโอลิมปิกเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้