หน้าแรกแกลเลอรี่

ผู้ให้อย่างแท้จริง

ผู้ให้อย่างแท้จริง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

25 ก.ค. 2564 05:01 น.

พี่น้องกราวกีฬาไทยรัฐ เขียน ถึงเบื้องหน้าอันเกี่ยวกับกีฬาโอลิมปิกในคอลัมน์ “ฟอลโลว์ โตเกียวเกมส์” กันไปพอสมควร แล้ว วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศ มาลงบทความเกี่ยวกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังกันบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสปอนเซอร์มีส่วนสำคัญในการ ผลักดันวงการกีฬาทุกมิติ

ครึ่งทศวรรษที่ผ่านมา เมื่อถึงมหกรรมกีฬาครั้งใด คงได้ยินชื่อของ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” ควบคู่กันไปทุกครั้ง เพราะนี่คือผู้อยู่เบื้องหลังสำคัญ เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยมาโดยตลอดทุกทัวร์นาเมนต์

ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา “เครือเจริญโภคภัณฑ์” พร้อมด้วยกลุ่มธุรกิจในเครือ อาทิ “ซีพีเอฟ” บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), “ซีพี ออลล์” บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น–อีเลฟเว่น-เซเว่น ดีลิเวอรี และ “กลุ่มทรู” บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่องในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก ระดับเอเชีย ระดับอาเซียน ทั้งกีฬาปกติ และกีฬาคนพิการ

ตั้งแต่โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เป็นต้นมา “เครือเจริญโภคภัณฑ์” เดินหน้าให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งในโอลิมปิกเกมส์ พาราลิมปิกเกมส์ เอเชียนเกมส์ เอเชียนพาราเกมส์ ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ รวมถึงศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดฉากอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในวันที่ 24 ส.ค.นี้ด้วย
โดยนำศักยภาพอันโดดเด่นของธุรกิจในเครือ โดยเฉพาะ “ด้านอาหารและการสื่อสาร” มาช่วยสนับสนุนนักกีฬาไทย ทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช และ สื่อมวลชน ในทุกทัวร์นาเมนต์

อย่างไรก็ตาม แม้ “โตเกียวเกมส์” ครั้งนี้ จะจัดขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่ปกติจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้มีการปรับรูปแบบการสนับสนุนให้เข้ากับสถานการณ์ในยุค New Normal ด้วยการ สนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ทัพนักกีฬาในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทยแทน

ขณะเดียวกันในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ การที่ต้องเดินทางไปต่างแดนย่อมเกิดความเป็นห่วงจากคนทางบ้านมากยิ่งขึ้น ทาง “กลุ่มทรู” ยังได้มอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทร.ออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าโรมมิ่งไม่อั้น เพื่อ ใช้บริการในประเทศญี่ปุ่น ให้กับนักกีฬา ทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช ทุกคนที่เดินทางไปแดนซามูไร ได้อัปเดต ความเคลื่อนไหวกับครอบครัวในเมืองไทยได้ตลอดเวลา

ขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บอกว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ยึดมั่นในค่านิยม “3 ประโยชน์” ที่มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์แก่ประเทศชาติ สังคม และให้ความสำคัญ กับการสนับสนุนด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง

เครือซีพีตระหนักดีว่าโอลิมปิกคือความฝัน และเกียรติสูงสุดสำหรับนักกีฬาทุกคน
ถือเป็นศึกใหญ่ที่นักกีฬาไทยต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญ เพื่อประเทศชาติ
อยากเชิญชวนคนไทยร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ส่งแรงเชียร์แรงใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมปลุกกระแส ‘‘คนไทยหัวใจนักสู้’’ ฝ่าฟันสถานการณ์โควิดและคว้าชัยชนะศึกนี้ไปด้วยกัน

เราเชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราชนะไม่ได้ เมื่อเรา สู้ไปด้วยกัน

นี่คืออีกมุมในมิติของการเป็นผู้สนับสนุน

ที่ผ่านมา “เครือเจริญโภคภัณฑ์” เป็นผู้อยู่ เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาระดับโลกมาแล้ว 10 ทัวร์นาเมนต์ และคงไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้แน่

นี่แหละคือผู้ให้...อย่างแท้จริง.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021Olympicเครือเจริญโภคภัณฑ์ฟอลโลว์โตเกียวเกมส์olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้