หน้าแรกแกลเลอรี่

นักดาบมะกันโดนห้ามเข้าหมู่บ้านนักกีฬา หลังถูกกล่าวหาล่วงเกินผู้หญิง

นักดาบมะกันโดนห้ามเข้าหมู่บ้านนักกีฬา หลังถูกกล่าวหาล่วงเกินผู้หญิง

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 13:40 น.

นักดาบอเมริกันสุดเซ็ง โดนสั่งห้ามเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา เนื่องจากเคยโดนกล่าวหาในคดีล่วงละเมิดทางเพศถึง 3 ครั้งก่อนหน้านี้

อเลน ฮัดซิค นักกีฬาฟันดาบในประเภทเอเป้ ของทีมชาติสหรัฐอเมริกา โดนกล่าวหาในคดีล่วงละเมิดทางเพศถึง 3 ครั้ง เมื่อปี 2013, 2015 และ 2019 กระทั่งโดนสั่งพักงาน จากการเป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัยโคลอมเบีย

แต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ศาลอนุญาตโตตุลาการกีฬาของสหรัฐฯ ได้สั่งระงับการสอบสวนชั่วคราว ทำให้ ฮัดซิค สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ได้ แต่ต้องแยกจากทีมชาติสหรัฐฯ โดยต้องบินไปยังญี่ปุ่นด้วยตัวเองเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา และต้องพักแยกที่โรงแรมด้านนอก โดยไม่มีสิทธิ์เข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา เหมือนนักกีฬาคนอื่นๆ

ขณะที่นักดาบวัย 29 ปีจากนิวเจอร์ซีย์ กล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่าบรรยากาศของเพื่อนร่วมทีมจะเป็นอย่างไง จนกระทั่งผมได้มาที่นี่ (ญี่ปุ่น) แต่เมื่อผมมาถึงที่ฝึกซ้อม โค้ชทุกคนก็ยังจับมือกับผม และแสดงความยินดีที่ผมได้เข้าร่วมทีมในครั้งนี้”

“ส่วนเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ที่เคยคิดว่าจะไม่กล้าเข้าใกล้ผม พวกเขาก็ยังเดินเข้ามาทักทายผมเหมือนปกติ ไม่เว้นแม้แต่นักกีฬาหญิง” ฮัดซิค กล่าวผ่านสื่อ

อย่างไรก็ตาม อเลน ฮัดซิค ยังคงถูกแยกจากเพื่อนร่วมทีมฟันดาบสหรัฐฯ และถูกสั่งให้บินกลับสหรัฐฯ ในทันที หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อเลน ฮัดซิคฟันดาบโอลิมปิกทีมชาติสหรัฐอเมริกาล่วงละเมิดทางเพศโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้