หน้าแรกแกลเลอรี่

วิเคราะห์สายแข่งเทควันโดโอลิมปิก 2020 "พาณิภัค" มีลุ้นทอง "รามณรงค์" งานหนัก

วิเคราะห์สายแข่งเทควันโดโอลิมปิก 2020 "พาณิภัค" มีลุ้นทอง "รามณรงค์" งานหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2564 20:15 น.

2 นักเทควันโดไทยไร้ปัญหาคุมน้ำหนัก พร้อมส่องสายแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มีลุ้นเหรียญทอง รามณรงค์ เสวกวิหารี งานหนัก

วันที่ 22 ก.ค. 64 ความพร้อมของทีมเทควันโดไทย ชุดลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจอมเตะไทยประกอบด้วย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. หญิง และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. ชาย จะเป็นนักกีฬาไทยชุดแรกที่ลงแข่งขันเพื่อลุ้นเหรียญในวันที่ 24 ก.ค. นี้ เวลาประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทีมจอมเตะของไทยยังคงฝึกซ้อมตามโปรแกรมปกติทั้งที่หมู่บ้านนักกีฬาและสนามฝึกซ้อม โดยมอบหมายให้ "โค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ คุมทีมลงฝึกซ้อม ขณะที่ "เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม และ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เข้าร่วมการประชุมทีมหัวหน้านักกีฬา

"เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร กล่าวว่า ตอนนี้ทั้ง พาณิภัค และ รามณรงค์ ฟิตพร้อมสมบูรณ์ดี ไม่มีปัญหาการบาดเจ็บ รวมทั้งน้ำหนักก็อยู่ในพิกัด ไม่ขาดไม่เกิน ทั้งสองคนพร้อมขึ้นชั่งน้ำหนักและลงแข่งขันเต็มที่แน่นอน ส่วนเรื่องของอาหารการกินเราไม่ได้ให้นักกีฬาไปกินที่โรงอาหารในหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว เพราะไม่อยากให้เสี่ยงต่อโรคโควิด-19 โดยเมื่อเย็นวันก่อน "โค้ชเช" ได้ลงมือทำข้าวผัดกิมจิและซุปกิมจิให้ทีมนักกีฬาไทยได้รับประทานกัน

สำหรับการแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ 2020 จะแข่งขันวันแรกในวันที่ 24 ก.ค. เริ่มรอบแรก เวลาประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หากผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ จะแข่งขันในเวลาประมาณ 19.30 น.

รุ่น 49 กก. หญิง ซึ่งมีนักกีฬาทั้งหมด 17 คน สายบน "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มืออันดับ 1 ของโลก และเป็นเต็ง 1 ของรายการ รอบแรก หรือ รอบ 16 คนสุดท้าย จะรอพบผู้ชนะที่มาจากรอบคัดเลือก ระหว่าง อบิสแฮก เซมเบิร์ก มือวาง 16 จากอิสราเอล หรือ วิคตอเรีย สตัมเบิช มือวาง 17 จากเปอร์โตริโก

หากเข้ารอบ 8 คน จะพบกับผู้ชนะระหว่าง ยอง เวตเต มือ 9 จากแคนาดา หรือ เทรือง ธิ คิม ทูเย็น มือ 8 จากเวียดนาม อีกฝั่ง ซู โป-ยา มือ 13 จากไต้หวัน พบกับ มิยุ ยามาดะ มือวาง 4 จากญี่ปุ่น หากเข้ารอบ 8 คน จะไปพบกับผู้ชนะระหว่าง ซิม แจยอง มือวางอันดับ 5 จากเกาหลีใต้ หรือ อูไมมา เอล บุชติ มือวาง 12 จากโมร็อกโก

ส่วนสายล่าง อาเดรียนา อิเกรเซียส เซเรโซ มือ 15 จากสเปน พบ ทิยานา บอกดาโนวิช มือ 2 จากเซอร์เบีย ผู้ชนะคู่นี้จะเข้ารอบ 8 ไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง หวู จิงหยู มือ 7 เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยจากจีน หรือ ดินา พาวยูเนส มือ 10 จากทีมผู้ลี้ภัย อีกฝั่งของสายนี้ อันเดรีย รามิเรซ วาร์กัส มือ 11 จากโคลอมเบีย พบกับ คริสตินา โทมิช มือ 6 จากโครเอเชีย ใครชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปพบกับ รูกิเย ยิลดิริม มือ 3 จากตุรกี หรือ นูร์ อับเดลซาลาม มือ 14 จากอิยิปต์

ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ของ "เอพี" สื่อยักษ์ใหญ่ ยกให้ ซิม แจยอง เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าเหรียญทอง เหนือกว่า "น้องเทนนิส" แต่ทีมผู้ฝึกสอนของไทยก็ได้เก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่นกัน พร้อมวิเคราะห์ว่า รอบรองชนะเลิศ "น้องเทนนิส" น่าจะเจอกับ โป-ยา จากไต้หวัน ที่น่าจะผ่านจอมเตะสาวจากแดนโสมมากกว่า และมั่นใจด้วยว่า พาณิภัค จะเข้าไปชิงชนะเลิศ ที่คาดว่าจะต้องดวลกับ หวู จิงหยู คู่ปรับเก่า และ "น้องเทนนิส" จะคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ด้าน รุ่น 58 กก. ชาย สายล่าง "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี มือ 10 ของรายการ เจอศึกหนักตั้งแต่รอบแรก ที่จะพบกับ ซาฟวาน คาลิล มือวาง 7 จากออสเตรเลีย หากชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปเจอผู้ชนะระหว่าง เจฟเฟอร์สัน เฟอร์นานเดซ โอเชา มือวาง 14 จากโคลอมเบีย หรือ วิโต เดลลาควิลา มือวาง 2 จากอิตาลี

อีกฝั่ง เลาตาโร ลูคัส กุซมัน มือวาง 11 จากอาร์เจนตินา พบ แจ็ค วูลลีย์ มือวาง 8 จากไอร์แลนด์ ใครชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปพบผู้ชนะระหว่าง อาร์มิน ไซกาลานี ฮาดิปัวร์ มือวาง 3 จากอิหร่าน หรือ โซโลมอน เดมซี มือวาง 13 จากเอธิโอเปีย

ส่วนสายบน รอบ 16 คน โอมาร์ ซาลิม มือวาง 15 จากฮังการี พบ เซร์คิโอ ซูซูกิ มือวาง 4 จากญี่ปุ่น ใครชนะเข้าไปเจอผู้ชนะระหว่าง มิคาอิล อาร์ตาโมนอฟ มือวาง 5 จากทีมผู้ลี้ภัย พบ คาลิล เยนดูบี มือวาง 12 จากตูนีเซีย อีกฝั่ง อาเดรียน ยุนตา วินเซนต์ มือวาง 8 จากสเปน พบ รุย บรากันซา มือวาง 9 จากโปรตุเกส ใครชนะจะเข้าไปพบกับผู้ชนะระหว่าง จาง จุน เต็ง 1 ของรายการจากเกาหลีใต้ หรือ ไบรอัน เคิร์ท บาร์โบซา มือวาง 16 จากฟิลิปปินส์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้