หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กต้อม" คอนเฟิร์ม "เศวต-ณภัสวรรณ" ถือธงชาติไทยร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก

"บิ๊กต้อม" คอนเฟิร์ม "เศวต-ณภัสวรรณ" ถือธงชาติไทยร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 13:40 น.

"บิ๊กต้อม" คอนเฟิร์มสองนักแม่นปืนทีมชาติไทยทั้ง ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ และ เศวต เศรษฐาภรณ์ จะทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 วันศุกร์นี้

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทีมแพทย์ของนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ได้แจ้งข้อมูลหลังการประชุมตัวแทนฝ่ายแพทย์ทุกชาติในโอลิมปิกร่วมกัน และได้ข้อมูลว่ามีการแจ้งเคสที่ติดโควิด-19 ถึง 8 ราย จากการตรวจที่สนามบิน แต่ไม่ให้รายละเอียดใดๆ ซึ่งตามมาตรการของเจ้าภาพ จะถูกแยกไปกักตัว

อย่างไรก็ตาม จากข่าวการติดโควิด-19 จำนวน 58 รายซึ่ง ซีเอ็นเอ็นรายงานนั้น ไม่มีรายละเอียดให้ทราบ รวมทั้งข้อมูลจากทางฝ่ายแพทย์ของเจ้าภาพ ก็ไม่มีเผยแพร่มายังทุกทีม

กระทั่งล่าสุด ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการว่า มีคนในหมู่บ้านนักกีฬาติดโควิด-19 ในเวลานี้คือ 4 ราย แต่ยังไม่มีการแจ้งรายละเอียด โดยคณะแพทย์แนะนำให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกท่านให้ยังคงปฏิบัติตนโดยยึดหลัก ปลอดภัยไว้ก่อน เพื่อเราจะได้ห่างไกลเชื้อ อย่าการ์ดตก โดยเฉพาะแหล่งที่อาจจะเป็นจุดเสี่ยงมากที่สุดในหมู่บ้าน คือ ห้องอาหาร ทางเข้า จุดกดแอลกอฮอล์ และอ่างล้างมือ ซึ่งเป็นจุดสัมผัส ให้ใช้ศอกในการเปิดปิด อย่าใช้มือ

“หากพบใครที่เห็นหรือได้ยินเสียง ไอ จาม ควรจะอยู่ให้ไกลจากบุคคลเหล่านั้น พยายามใช้เวลาให้น้อยที่สุดในห้องอาหาร เพราะเป็นแหล่งชุมนุมคนเป็นจำนวนมาก มีโอกาสรับเชื้อเข้าสู่ตัวเราได้มากที่สุด”

ขณะที่นักกีฬาที่จะรับหน้าที่ถือธงไตรรงค์ ในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ทางคณะกรรมการโอลิมปิกพยายามสอบถามสมาคมกีฬาต่างๆ แต่ปรากฏว่า มีปัญหาเรื่องของโปรแกรมการแข่งขัน เพราะพิธีเปิดในวันที่ 23 ก.ค. จะเลิกค่อนข้างดึกคือเกือบเที่ยงคืน ทำให้นักกีฬาที่จะลงแข่งขันในวันที่ 24 ก.ค. ทั้งแบดมินตัน, เทควันโด, มวยสากล ไม่พร้อม

จึงมอบหมายให้ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนหญิงทีมชาติไทย และ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินชายทีมชาติไทยวัย 56 ปี ซึ่งทั้งสองต่างก็มีผลงานที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่โอลิมปิกเกมส์ จัดให้มีนักกีฬาชาย-หญิง รับหน้าที่ดังกล่าวพร้อมกัน เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์นักกีฬาไทยณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์เศวต เศรษฐาภรณ์พิธีเปิดโอลิมปิกolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้