หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมซอฟต์บอลสาวออสซี่เดินทางถึงญี่ปุ่น พร้อมลุยศึก "โตเกียวเกมส์"

ทีมซอฟต์บอลสาวออสซี่เดินทางถึงญี่ปุ่น พร้อมลุยศึก "โตเกียวเกมส์"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 06:50 น.

ทัพซอฟต์บอลหญิงจากแดนจิงโจ้ กลายเป็นทีมนักกีฬาชุดแรกจากต่างแดน ที่เดินทางแดนปลาดิบ เพื่อเตรียมลงแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” ในเดือนกรกฎาคมนี้

ทีมซอฟต์บอลหญิงออสเตรเลีย กลายเป็นนักกีฬาต่างชาติทีมแรก ที่เดินถึงกรุงโตเกียว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งประกอบด้วยนักกีฬา 20 คน และสตาฟฟ์โค้ชอีก 9 คน โดยทั้งหมดผ่านการตรวจคัดกรองโรคที่สนามบินนาริตะ ก่อนเดินทางไปปักหลักเก็บตัวอยู่ที่เมืองกุนมะ จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคมนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน โรเบิร์ต ฮาร์โรว์ เฮดโค้ชทีมซอฟต์บอลหญิงออสซี่ กล่าวว่า ทีมงานทั้งหมดจะปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ระหว่างการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น พร้อมทั้งรู้สึกโชคดีที่เดินทางเข้ามาเป็นที่แรก ก่อนการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ซึ่งถึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและเป็นเกียรติมาก

สำหรับทีมซอฟต์บอลหญิงออสเตรเลีย จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นประจำในทุกๆ วัน โดยไม่ได้รับอนุญาตให้ติดต่อกับบุคคลภายนอก โดยจะใช้ที่พักชั้น 3 ของโรงแรม เป็นห้องประชุม พักอาศัย และห้องรับประทานอาหาร

ส่วนโปรแกรมการฝึกซ้อม จะได้รับอนุญาตให้ลงอุ่นเครื่องกับทีมในระดับมหาวิทยาลัย และสโมสรอาชีพจาก Japan Softball League โดยจะมีการเดินทางเฉพาะจากโรงแรมไปสนามซ้อมเท่านั้น ก่อนที่ทั้งหมดจะย้ายเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬา ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ หรือเพียง 2 วันก่อนพิธีเปิดการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ยังคงต้องเผชิญกับแรงต้านอย่างหนัก หลังอัตราการแพร่ระบาดโควิด-19 ภายในประเทศ ยังพุ่งสูงต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนชาวญี่ปุ่นและหน่วยงานบางแห่ง ออกมาเรียกร้องให้มีการยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021ซอฟท์บอล โอลิมปิกทีมชาติออสเตรเลียโควิด-19olympic2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้